Kết quả tìm kiếm cho "khiến nhiều cây cối"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1312
Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước, với hàng triệu héc-ta lúa, cây ăn trái và rau màu trải dài qua 13 tỉnh thành. Áp lực thâm canh tăng cao trong nhiều năm qua khiến nhu cầu về phân bón không chỉ dừng ở khối lượng - mà còn ở chất lượng dinh dưỡng, tính ổn định nguồn cung và sự linh hoạt theo từng loại đất, từng giai đoạn sinh trưởng. Đây chính là khoảng trống mà nhiều nhà máy sản xuất phân bón trong nước đang tìm cách lấp đầy.
Sở thích ăn ngọt, mặn, đắng hay cay của mỗi người được hình thành từ sự kết hợp giữa gene, bản năng tiến hóa, môi trường văn hóa và những trải nghiệm tích lũy trong suốt cuộc đời.
Được chọn từ hơn 250 ứng viên trên thế giới tham gia Chương trình lãnh đạo quốc tế của Liên hợp quốc, nữ sinh viên Nguyễn Thanh Trúc nói chuyến đi đã giúp cô xác định con đường theo đuổi lĩnh vực ngoại giao và hợp tác quốc tế.
Các biển quảng cáo do AI thực hiện xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố và mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy bức bối, thậm chí là ám ảnh.
Xung đột giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang trong ngày 16/7 khi Mỹ mở rộng các cuộc không kích sang nhiều khu vực ở miền Bắc Iran, trong khi Tehran đáp trả bằng các đợt tấn công tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến Mỹ trong khu vực.
Theo dự báo, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm, trong khi đó Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Ngày 11/7, Bão Bavi đang áp sát khu vực phía Bắc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), làm bật gốc cây cối và khiến hàng chục nghìn người rơi vào cảnh mất điện.
Với hơn 100.000 tác phẩm ra đời từ đôi bàn tay tài hoa, nghệ nhân Võ Văn Tạng không chỉ nâng tầm lá thốt nốt thành chất liệu nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa vùng Bảy Núi, An Giang.
Siêu bão Bavi đang tiến về phía chuỗi đảo hẻo lánh ở phía tây nam Nhật Bản khiến hàng loạt chuyến bay bị huỷ và nhiều kệ mì trong siêu thị trống trơn.
Từ những ký ức rời rạc của nhân chứng đến các lớp dữ liệu lịch sử được chồng ghép, TP.HCM mất hơn 3 thập kỷ mới xác định được vị trí đủ cơ sở để khai quật.
Hà Giang tháng 8 có gì đẹp? Khám phá mùa xanh cao nguyên đá, ruộng bậc thang, đèo Mã Pì Lèng và Ha Giang Loop cùng HaGiangGo.
Mới đây, tôi có dịp đi từ TP. Hồ Chí Minh về xã Vĩnh Thuận, mất khoảng 8 tiếng cho quãng đường gần 300km. Suốt tuyến đường, xe bon bon qua những cây cầu sừng sững vắt ngang sông Tiền, sông Hậu, sông Cái Bé, sông Cái Lớn... Nhìn ghe tàu xuôi ngược, sà lan chậm trôi, tôi chợt bâng khuâng nhớ về những chuyến phà xưa.