Kết quả tìm kiếm cho "là Người phụ nữ của năm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10724
Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) vừa cảnh báo, từ tháng 4 tới, tổ chức này có thể sẽ phải dừng phần lớn hoạt động cứu trợ lương thực cho Somalia - quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng - nếu như không kịp huy động thêm nguồn lực tài chính.
Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) là dịp người dân mua vàng cầu tài lộc đầu năm, tuy nhiên khi giá vàng đang neo cao và chênh lệch mua - bán bị kéo giãn mạnh, tiềm ẩn nguy cơ hình thành đỉnh ngắn hạn.
Trong xã hội hiện đại, đặc biệt trong các gia đình trẻ, Tết đang được tái định nghĩa, chuyển từ "ngày của những quy tắc bất di bất dịch" sang "ngày của cảm xúc và sự tiện nghi."
Những bài học kinh nghiệm từ lịch sử và từ công cuộc Đổi mới là kim chỉ nam giúp Đảng ta xác định tầm nhìn và quyết tâm thực hiện thắng lợi 2 mục tiêu chiến lược 100 năm (100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập Nước) để đưa Việt Nam trở thành quốc gia có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và thành quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tuyển khúc côn cầu nữ Mỹ ngược dòng kịch tính đánh bại Canada 2-1 sau hiệp phụ ở chung kết, giành HCV Thế vận hội mùa đông 2026 đầy cảm xúc sau màn so tài nghẹt thở.
Chiếc áo bà ba, trang phục gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Nam bộ đang bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong mùa tết năm nay.
Học cách “điều khiển” trình tự và lựa chọn thức ăn để không phải kiêng khem quá mức, ít gây “sốc” cho đường huyết và mỡ máu.
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và du lịch nông thôn đang thổi luồng sinh khí mới vào các làng quê Việt Nam. Phát triển du lịch nông thôn là điểm nhấn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và khơi dậy giá trị văn hóa bản địa.
Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.
Tính đến cuối năm 2025, cả nước có gần 17.400 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, tăng hơn 8.400 sản phẩm so với năm 2022, vượt chỉ tiêu tại Quyết định 919/QĐ-TTg.
Toàn tuyến biên giới An Giang có 3 cửa khẩu quốc tế (Vĩnh Xương, Tịnh Biên, Hà Tiên), 3 cửa khẩu chính và 1 cửa khẩu phụ, trong đó, Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên giữ vai trò như “mạch nối” khi liên thông quốc lộ 91 (Việt Nam) với quốc lộ 2 (Campuchia) dẫn về thủ đô Phnom Penh (Campuchia).
Học tập và làm theo Bác, cán bộ cấp xã bắt đầu từ những điều đơn giản như một chữ ký được chứng thực ngay tại giường bệnh, một thủ tục hoàn thành giữa đảo xa hay nụ cười yên tâm của người dân khi nhận kết quả thủ tục hành chính trước hạn. Chính những điều đơn giản mà thiết thực ấy đang tạo nên một chính quyền địa phương 2 cấp gần dân hơn bao giờ hết.