Kết quả tìm kiếm cho "lây vi khuẩn"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 1902
Từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội đã có 17 trường hợp mắc ho gà; tăng đột biến so với những năm gần đây.
Bước đầu cơ quan chức năng xác định vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho nhiều người sau khi dùng thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh.
Ghi nhận tại khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, phần lớn trẻ nằm điều trị nội trú mắc bệnh lý đường hô hấp như viêm phổi, cúm, sốt virus… Đây là căn bệnh dễ bùng phát khi thời tiết liên tục nồm, ẩm trong thời gian qua và những ngày tới. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân đến khám vì nhiễm khuẩn, dị ứng, trứng cá tăng rõ rệt trong thời gian gần đây.
Xạ đen được nhiều người sử dụng nấu uống thay nước trà vì tác dụng hạ men gan, giải độc gan và có thể giúp thanh lọc cơ thể.
Rau mùi là loại rau thơm được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.
Từ xa xưa, người dân đã sử dụng nước gạo rang để chữa tiêu chảy, hạ sốt hoặc bù điện giải khi cơ thể mất nước.
Một số loại rau như xà lách, cải bó xôi là môi trường thuận lợi cho virus E. coli phát triển, gây hại đường ruột của con người.
Rong biển được mệnh danh là "tiên dược đại dương" nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho tim, đường ruột.
Chuyên gia sẽ giải đáp về tác hại của việc dư thừa một số loại vitamin đối với cơ thể.
Ung thư tế bào hắc tố là loại ác tính nhất trong các loại ung thư da, tỷ lệ tử vong cao nếu phát hiện và điều trị muộn.
Khi có biểu hiện sốt, đau đầu, buồn nôn, người đàn ông được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lờ đờ và xét nghiệm dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn.
Việt Nam vừa có thêm vaccine phòng viêm màng não mô cầu nhóm B, được sản xuất theo công nghệ mới, được chỉ định tiêm cho trẻ em từ 2 tháng tuổi, tăng cao hiệu quả bảo vệ và độ an toàn khi sử dụng.