Kết quả tìm kiếm cho "lĩnh vực tài nguyên và môi trường"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14406
Theo đặc phái viên TTXVN, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Maroc, sáng 27/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Rabat, lên đường tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ sáu tại Thụy Sĩ, tiến hành các hoạt động song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 27-30/7.
Sáng 27/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết các kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện, động lực cho Quảng Trị phát triển bứt phá.
Hiến pháp năm 2013 khẳng định: "Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo." Đây là một nguyên lý nền tảng, thể hiện vai trò đặc biệt của khu vực kinh tế do Nhà nước nắm giữ trong việc bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển bền vững.
Một mô hình AI cho thấy sự kết hợp tối ưu giữa con người và máy học giúp giới sử học tiếp cận nhanh hơn với kho báu tri thức cổ đại từng bị thất lạc.
Theo các chuyên gia, mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3-8,5% đến cuối năm 2025 tuy khó nhưng Việt Nam vẫn còn dư địa để đạt được.
Trong bối cảnh công nghệ vũ trụ đang trở thành lĩnh vực chiến lược mang tầm vóc toàn cầu, gắn với bảo đảm an ninh quốc gia, phát triển kinh tế số và khẳng định chủ quyền trên không gian vũ trụ, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế bằng các chính sách đầu tư, phát triển hạ tầng, nguồn lực và thể chế.
Theo các chuyên gia, các ngành khoa học cơ bản là trụ cột để phát triển các lĩnh vực khoa học công nghệ mới, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang có nhiều quyết sách cho phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/7, Lễ hội Văn hóa Việt Nam “Việt Nam – Sắc màu từ miền nhiệt đới” đã khai mạc tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, LB Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại hội trường của CentraleSupélec, một trường đào tạo kỹ sư danh tiếng của Pháp, trực thuộc Đại học Paris-Saclay - nơi được mệnh danh là "Hollywood của Vật lý", lễ bế mạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) 2025 đã chứng kiến niềm tự hào vô bờ của đoàn Việt Nam, khi cả 5 thí sinh đều giành huy chương, với thành tích ấn tượng 1 Vàng và 4 Bạc.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Maroc, chiều 25/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự tọa đàm về chính sách thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Maroc.
Về Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh với hai phương án, các chuyên gia cho rằng việc tăng mức giảm trừ gia cảnh là việc làm cấp thiết, không chỉ cần đủ mạnh mà còn phải đủ nhanh để thực sự hỗ trợ người dân.
Hội nghị VNNIC Internet Conference (VIC) là diễn đàn công nghệ lớn về internet, được đánh giá cao về chất lượng nội dung chuyên môn. Tiếp nối thành công sự kiện các năm trước, Trung tâm Internet Việt Nam tổ chức sự kiện VNNIC Internet Conference 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên bứt phá với internet công nghiệp”.