Kết quả tìm kiếm cho "lũ năm 2019"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1186
Cung đường từ trung tâm thành phố Huế ngược lên A Lưới trong một ngày cuối đông như dài hơn thường lệ. Mây bảng lảng quấn quanh những triền núi, sương giăng lối nhỏ, từng bản làng người Tà Ôi, Pa Cô, Cơ Tu thấp thoáng sau mầu xanh thẫm của đại ngàn Trường Sơn.
Giới chức Australia ngày 10/1 đã ban bố tình trạng thảm họa tại bang Victoria, Đông Nam nước này, trong bối cảnh các vụ cháy rừng dữ dội tiếp tục tàn phá nhà cửa, rừng tự nhiên và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Trong khi đó, khu vực Đông Bắc Australia lại đang phải đối mặt với nguy cơ bão nhiệt đới và lũ lụt.
Năm 2025, du lịch Việt Nam ghi nhận dấu mốc tăng trưởng ấn tượng khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng hơn 20,4% so với năm 2024.
Trải qua nhiều biến động lịch sử, nghề gốm vẫn duy trì sức sống và khẳng định vị thế trong đời sống đương đại. Tuy nhiên, trước sức ép của sản xuất công nghiệp, các họa sĩ, nghệ nhân hiện nay phải nỗ lực rất nhiều để bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống cũng như tính độc bản của mỗi tác phẩm.
Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, Liên minh châu Âu (EU) đã "chốt" một mục tiêu khí hậu mang tính ràng buộc pháp lý: cắt giảm 90% lượng khí thải nhà kính vào năm 2040 so với mức năm 1990. Ngoài ra, thỏa thuận còn cho phép khối mua tín chỉ carbon từ nước ngoài để hoàn thành 5% còn lại trong tổng mục tiêu cắt giảm.
Bộ Nội vụ đề xuất xây dựng nghị định mới để quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện.
Liên tiếp những quyết sách mở thị thực (visa) được ban hành cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trên hành trình đột phá du lịch.
Theo giới phân tích, một số khu vực bị lũ lụt ở Đông Nam Á đã ghi nhận lượng mưa tháng 11/2025 cao nhất kể từ năm 2012. Nguyên nhân được cho là do biến đổi khí hậu khiến các hình thái thời tiết theo mùa trở nên cực đoan hơn.
Sáng 1/12, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã hội đàm với Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah.
Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường dự báo, tháng 12/2025, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long chưa ảnh hưởng đến khả năng lấy nước của các công trình thủy lợi.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng kiểm tra tiến độ các dự án lớn tại Quảng Trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông và cảng biển của địa phương.
Từ khi nghệ nhân hát xẩm cuối cùng của thế kỷ 20 - bà Hà Thị Cầu - qua đời năm 2013, những học trò, con cháu của bà và những người yêu xẩm vẫn kiên trì gìn giữ, trao truyền để tiếng xẩm - loại hình âm nhạc dân gian độc đáo của dân tộc còn vang mãi trên đất Ninh Bình.