Kết quả tìm kiếm cho "lại lãi to hơn nuôi cá"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4045
"Trong mọi thời kỳ cách mạng từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò nòng cốt, từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước đến công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội” - đây là nhận định của Đảng ta, được Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa khẳng định trong bài nói chuyện với thanh niên Việt Nam nhân ngày 26/3, với tựa đề “Tương lai cho thế hệ vươn mình”.
Ngày 9/4, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đến thăm, chúc mừng các chùa Nam tông Khmer nhân dịp tết Chol Chnam Thmay trên địa bàn tỉnh An Giang.
Những nông dân chân đất chuyên lặn vét bùn dưới đáy ao, hầm nuôi cá nói vui với nhau, đây là nghề “ăn cơm dương gian, làm chuyện âm phủ”. Hàng ngày, họ trầm mình xuống đáy nước tăm tối, cơ cực mưu sinh để nuôi gia đình.
Đó là hoàn cảnh đáng thương của bà Trần Thị Ngọc Linh (53 tuổi, ấp Tân Thành, xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành) mắc bệnh ung thư buồng trứng và chị Huỳnh Thị Tú Mai (41 tuổi, khóm An Ninh, thị trấn Hội An, huyện Chợ Mới) bị trượt đốt sống do lao động nặng nhọc.
Tại hội đàm, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại ASEAN và Tây Ban Nha mong muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Việt Nam, một thành viên tích cực và có trách nhiệm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Dân gian quan niệm "ăn chậm, no lâu", vậy một bữa ăn nên kéo dài bao lâu là tốt cho sức khoẻ?
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thoại Sơn không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tập trung xây dựng và củng cố các mô hình liên kết sản xuất, ứng dụng khoa học - kỹ thuật tiên tiến, tạo ra những bước chuyển mạnh mẽ, nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
Huyện Thoại Sơn đang nỗ lực thực hiện Phong trào thi đua Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang lại mái ấm kiên cố cho nhiều hộ nghèo, hộ có công và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam khi chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng thành phố Sài Gòn-Gia Định toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Từ đây non sông Việt Nam liền một dải sau 30 năm đất nước bị chia cắt.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) vừa công bố phát hiện hợp chất tự nhiên silybin, được chiết xuất từ dược liệu truyền thống, có khả năng ức chế sự phát triển của ung thư gan.