Kết quả tìm kiếm cho "lấy mẫu xét nghiệm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3949
Từ đầu năm 2025 đến nay, xu hướng biến thể SARS-CoV-2 toàn cầu có sự thay đổi với sự xuất hiện của một số biến thể mới, có sự lây truyền nhanh hơn nhưng không có nguy cơ gia tăng đối với sức khỏe cộng đồng.
Báo cáo của Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan cho biết có 53.563 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong tuần từ 18-24/5, bao gồm 2.827 ca là bệnh nhân nội trú và 50.736 ca là bệnh nhân ngoại trú.
Đại biểu Quốc hội đề xuất cho vay ưu đãi dài hạn từ Quỹ nhà ở quốc gia hoặc Ngân hàng Chính sách xã hội, đồng thời hỗ trợ giá thuê nhà, cũng như đơn giản điều kiện cho vay khi mua nhà ở xã hội.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa ban bố khuyến cáo y tế khẩn cấp trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu gia tăng tại nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt là tại các bang Kerala, Tamil Nadu và Maharashtra.
Thấy bạn là Nguyễn Quốc Trung (sinh năm 2002, ngụ ấp Trung Bình, xã Thoại Giang) gây sự đánh nhau với Đoàn Quốc Duy (sinh năm 2006, ngụ khóm Bắc Sơn, thị trấn Núi Sập), Huỳnh Minh Tiến (sinh năm 2002, ngụ khóm Nam Sơn, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) không chịu can ngăn, mà vẫn tiếp tay để giúp Trung đánh Duy. Đáng nói, hành vi giúp sức của Tiến bằng hung khí nguy hiểm, nên phải lãnh án tù.
Đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP), phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” thực sự là động lực thúc đẩy cơ quan, đơn vị phát huy hết tiềm năng sáng tạo, vươn lên giành thành tích mới trong công tác bảo đảm hậu cần. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
Trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại với sự xuất hiện của các biến thể mới có thể lây lan nhanh, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch trên địa bàn.
Các quốc gia Đông Nam Á đang tăng cường biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng.
Trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại với sự xuất hiện của các biến thể mới có thể lây lan nhanh, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch trên địa bàn.
Việt Nam vẫn rải rác ghi nhận các ca mắc COVID-19, số ca tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây, trung bình 20 ca mắc/tuần.
Theo dõi chỉ số BMI và thực hiện xét nghiệm tầm soát đái tháo đường định kỳ là cách hiệu quả để kiểm soát và phòng ngừa sớm bệnh lý chuyển hóa nguy hiểm này. Việc phát hiện sớm giúp can thiệp kịp thời, giảm thiểu biến chứng và bảo vệ sức khỏe lâu dài.
Trong lúc nhậu chung, Huỳnh Văn Giào (sinh năm 1987) xảy ra mâu thuẫn với Phan Thành Sang (sinh năm 1990, ngụ xã Khánh An, huyện An Phú). Giào dùng búa chém nhiều nhát trúng bạn nhậu, để nhận hậu quả là chuỗi ngày tù tội.