Kết quả tìm kiếm cho "lệnh trừng phạt Nga"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1526
Hôm nay, ngày 25/7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP tỉnh: Đoàn kết - mưu trí - dũng cảm - ý chí kiên định nơi đầu sóng ngọn gió, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân.
Mỗi năm vào tháng Bảy, nhân dân ta lại dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân những người hy sinh vì non sông đất nước, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh - những người đã không tiếc máu xương, tính mạng vì nền độc lập, tự do và sự bình yên của Tổ quốc.
Các cuộc biểu tình đã lan rộng trên khắp Ukraine sau khi Quốc hội nước này thông qua một đạo luật làm suy giảm tính độc lập của các cơ quan chống tham nhũng.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/7, cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết, 20 người đã tử vong vì đói trong vòng 48 giờ qua, một con số được mô tả là "chưa từng có tiền lệ".
Theo hãng tin RIA Novosti, ngày 22/7, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã mở rộng đáng kể danh sách đại diện các tổ chức châu Âu, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và một số quốc gia châu Âu có liên quan đến chính sách chống Moskva của EU, những người bị cấm nhập cảnh vào Nga. Bộ này cho biết thêm đây là hành động đáp trả các gói trừng phạt thứ 17 và 18 của EU nhằm vào Nga.
Tổng thống Ukraine vẫn muốn đàm phán trực tiếp với tổng thống Nga; Mỹ tước thị thực 9 thẩm phán tối cao Brazil; Bắt nghi phạm đâm xe ở Hollywood; CEO Mỹ từ chức sau khi bị phát hiện ngoại tình... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 20-7.
Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn hãng thông tấn Bernama (Malaysia) cho biết ngày 13/7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 32 đã kêu gọi các Quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân (NWS) nhận thức về nhu cầu cấp thiết việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và thực hiện nghĩa vụ thúc đẩy giải trừ vũ khí hạt nhân theo Điều VI của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).
Không chỉ chiến trường khốc liệt, Nga và Ukraine còn đang rơi vào một cuộc chiến kinh tế căng thẳng không kém. Lạm phát, thâm hụt ngân sách, cắt giảm chi tiêu công và cạn kiệt nguồn lực đang kéo hai nền kinh tế đến giới hạn.
BRICS không còn là một nhóm kinh tế mới nổi đơn thuần. Với tham vọng “soán ngôi” trật tự phương Tây và thách thức sự thống trị của đồng đô la Mỹ, khối này đang khiến ông Trump đặc biệt lo ngại.
Theo một nghiên cứu công bố ngày 9/7, các nhà chức trách Nga đã tịch thu khối tài sản trị giá khoảng 50 tỷ USD trong ba năm qua, cho thấy quy mô chuyển đổi sang mô hình kinh tế “pháo đài Nga” giữa lúc chiến sự ở Ukraine diễn ra.
Tổng thống Mỹ cho biết ông "không hài lòng" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, và có thể cân nhắc áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Moskva.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho biết Ankara đang chờ phản hồi từ phía Ukraine về thời điểm tổ chức vòng đàm phán lần thứ ba tại Istanbul nhằm tìm giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine.