Kết quả tìm kiếm cho "lực lượng Hamas"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 658
Ngày 16/10, một quan chức cấp cao của Hamas cáo buộc Israel vi phạm lệnh ngừng bắn khi sát hại ít nhất 24 người trong các vụ nổ súng kể từ ngày 10/10, đồng thời cho biết phong trào đã chuyển danh sách các hành vi vi phạm cho các nhà trung gian.
Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công tác tái thiết Dải Gaza đã bắt đầu, đồng thời cho rằng giai đoạn này “có thể là phần dễ dàng nhất” trong tiến trình bình thường hóa cuộc sống tại vùng lãnh thổ của Palestine.
Giá dầu thế giới tăng trở lại nhờ nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt giảm.
Trong chuyến thăm, ông Trump đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Netanyahu, gặp gỡ các gia đình có con tin vừa được phong trào Hồi giáo Hamas trả tự do và có bài phát biểu trước Quốc hội Israel.
Máy bay chở Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Ben Gurion – Israel hôm 13-10.
Tuần này, giá dầu có khả năng biến động mạnh trước thông tin Tổng thống Donald Trump đe dọa tăng mạnh thuế đối với hàng Trung Quốc. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt giảm.
Truyền thông Israel cho biết, quân đội Mỹ đã bắt đầu triển khai lực lượng đến Israel trong đêm 10/10 theo giờ địa phương, như một phần của sứ mệnh giám sát thực thi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza.
Giá xăng dầu hôm nay (10-10): Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza; trong nước, giá xăng dầu cũng được điều chỉnh đồng loạt giảm.
Thủ lĩnh Hamas tuyên bố cuộc chiến đã “hoàn toàn chấm dứt”, cho biết các bên trung gian và Mỹ đã xác nhận một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn, bao gồm việc trả tự do cho tất cả phụ nữ và trẻ em Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù Israel và mở lại cửa khẩu Rafah theo cả hai chiều.
Chính phủ Israel đã phê duyệt kế hoạch thả toàn bộ con tin bị giam giữ ở Dải Gaza, được xem là bước đầu tiên trong tiến trình hướng tới giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột kéo dài nhiều năm tại vùng đất Palestine.
Sau ba ngày đàm phán căng thẳng tại thành phố Sharm El-Sheikh (Ai Cập), Israel và Phong trào Hamas vừa đạt được thỏa thuận ngừng bắn “giai đoạn một” theo kế hoạch hòa bình Gaza 20 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất. Dù chưa giải quyết triệt để các vấn đề, đây được xem là bước tiến chiến lược đầu tiên, mở ra “khe cửa hẹp” cho đối thoại thay vì tiếp tục vòng xoáy bạo lực.
Trong bối cảnh có các diễn biến tích cực xung quanh các cuộc hòa đàm giữa Israel và lực lượng Hamas, ngày 5/10, giới chức Mỹ khẳng định ưu tiên cho việc giải cứu con tin đồng thời cảnh báo khó khăn trong giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận.