Kết quả tìm kiếm cho "lao động thời vụ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18666
Ngày 1/7/2025 ghi dấu thời khắc thiêng liêng và trọng đại của dân tộc khi cả nước đồng loạt vận hành chính thức bộ máy chính quyền địa phương hai cấp tại 34 tỉnh, thành phố. Quyết định “sắp xếp lại giang sơn” là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của sự nghiệp hoàn thiện bộ máy hành chính nhà nước, hoàn thiện thể chế và tổ chức của hệ thống chính trị đồng bộ, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, hướng tới hoàn thiện một nền hành chính quản trị hiện đại, kiến tạo, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ, để mọi lợi ích thuộc về nhân dân.
An Giang với sự đa dạng về địa hình (đồi núi, đồng bằng, sông ngòi, biển đảo), dân tộc - tôn giáo, loại hình kinh tế; con người thân thiện, nhiệt tình… có rất nhiều tiềm năng cho việc phát triển du lịch (DL) cộng đồng. Đặc biệt, loại hình DL này không chỉ giúp bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái, mà còn bảo tồn và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương một cách bền vững.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận 174-KL/TW ngày 4/7/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nhiệm vụ tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả.
Hiện nay, vẫn còn tình trạng công dân tỉnh An Giang khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp lên Trung ương tại Hà Nội, trong đó có trường hợp của ông Nguyễn Minh Đạt (ngụ xã Long Kiến). Cuối tháng 6/2025, Chủ tịch UBND tỉnh đã đối thoại giải quyết khiếu nại của ông Đạt và gia đình.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, đã có 33 tỉnh trên khắp Thái Lan đang được đặt trong tình trạng báo động cao khi chính phủ ra lệnh có các biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ, lũ quét và lở đất tiềm ẩn trong tuần này.
Ngày 7/7, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng, cùng đoàn công tác của tỉnh khảo sát, kiểm tra, làm việc về tình hình triển khai các công việc phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027, tại đặc khu Phú Quốc.
Tòa án Nhân dân (TAND) hai cấp TP Hà Nội cho biết, việc xét xử 10 vụ án lớn, trong đó có vụ án Phúc Sơn, Sài Gòn Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC)… đảm bảo đúng người, đúng tội, không kết án oan người không phạm tội và không bỏ lọt tội phạm.
Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê, Bộ Tài chính, nhu cầu tiêu dùng, du lịch của người dân trong nước tăng trong các dịp lễ, Tết, nghỉ hè cùng với số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng là các nhân tố đóng góp tích cực cho tăng trưởng của ngành thương mại, dịch vụ từ đầu năm đến nay.
Nhờ chính sách thị thực thông thoáng cùng các hoạt động xúc tiến, quảng bá và kích cầu du lịch hiệu quả, ngành du lịch Việt Nam đã đón gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025, hoàn thành khoảng 50% chỉ tiêu tăng trưởng của cả năm.
Dư luận những ngày qua cho thấy cuộc cách mạng sắp xếp đơn vị hành chính không đơn thuần là thay đổi về địa giới hay tổ chức cán bộ, mà sâu xa là thay đổi tư duy, nâng cao trình độ, trách nhiệm và đạo đức công vụ.
Từ những căn nhà tạm bợ, người có công với cách mạng được an cư trong mái ấm vững chãi. Mỗi ngôi nhà mới là sự tri ân của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với công lao của những người có công.
Phóng viên Báo An Giang đã có cuộc trao đổi với Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Quang Bảo về những nhiệm vụ trọng tâm của ngành sau sáp nhập, trước mắt là thực hiện các khâu còn lại trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và sắp xếp, tạo điều kiện cho học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh An Giang (trước sáp nhập) đến làm việc tại các địa phương thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang (cũ).