Kết quả tìm kiếm cho "lao xuống sông Cổ Chiên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2195
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Theo UN Women, vào thời điểm các cuộc xung đột khắp thế giới đang ở mức cao nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai, khoảng 120 triệu phụ nữ và trẻ em gái đang cần được bảo vệ và hỗ trợ nhân đạo.
Trong dòng chảy hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa tôn trọng lịch sử, biết ơn và tri ân những người có công với đất nước đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống bền vững, là nền tảng tạo nên bản sắc, hun đúc lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Bằng nhiều hoạt động thiết thực, từ thực hiện đầy đủ chính sách đến thăm hỏi, phụng dưỡng, hỗ trợ đời sống, xã biên giới Giang Thành đang lan tỏa nghĩa tình với người có công và thân nhân liệt sĩ.
Từ nghề gác kèo ong truyền thống truyền đời dưới tán rừng tràm, những người con của vùng đất U Minh Thượng đã và đang viết tiếp câu chuyện khởi nghiệp.
Với vẻ đẹp tự nhiên, nét văn hóa làng chài lâu đời cùng sự chân chất của người dân địa phương, biển Phước Hải trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những du khách muốn tìm kiếm một chuyến đi giàu cảm xúc.
Trọn gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo dân tộc vượt qua những thử thách cam go nhất của thế kỷ XX, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, đặt nền móng cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Biên giới Tây Nam hôm nay vẫn bình yên. Phía sau sự bình yên ấy là sự góp sức của những nông dân bám ruộng nơi đường biên, người có uy tín, vị sư Khmer, cán bộ Mặt trận hay những phụ nữ cùng bộ đội tuần tra cột mốc. Mỗi người một việc, cùng bồi đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những việc làm bình dị, người dân nơi tuyến đầu trở thành những “cột mốc sống”, góp phần giữ vững biên cương Tổ quốc.
Ngày 7/7, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động số 10 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hành quân dã ngoại đợt I năm 2026 tại xã biên giới Vĩnh Xương (tỉnh An Giang).
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ sập một phần mỏ vàng đã ngừng hoạt động ở miền bắc Sudan.
Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2026 sẽ có sự phân hoá rõ rệt, nhà đầu tư cần lựa chọn đầu tư theo tài chính của cá nhân.
Xuất khẩu tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng. Công nghiệp chế biến đang tạo giá trị gia tăng. Nhưng phía trước vẫn là hàng loạt rào cản về thị trường, tiêu chuẩn xanh, cạnh tranh quốc tế. Muốn tăng trưởng hai con số, An Giang phải tạo ra một mô hình xuất khẩu hoàn toàn mới.