Kết quả tìm kiếm cho "mà ai cũng phải biết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9763
Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, Tết Đoan Ngọ của người Việt đúng vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm vẫn được lưu truyền trong mọi gia đình Việt Nam, và trở thành cái Tết mang ý nghĩa riêng của người Việt, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
Sau kỳ thi quốc gia cấp THPT, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có xu hướng tưởng thưởng cho nỗ lực của bản thân bằng chuyến đi ý nghĩa. Theo đó, chuyên gia đã gợi ý các điểm đến cho cao điểm mùa Hè.
Bước vào "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", báo chí không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ thông tin, mà mang sứ mệnh kiến tạo niềm tin, lan tỏa khát vọng và xây dựng sự đồng thuận để đưa đất nước bứt phá, khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.
Về thăm quê khi đồng làng cũng vừa gặt xong. Buổi sáng ngái ngủ bỗng nghe tiếng loa bên hàng xóm vang giai điệu da diết của bài hát Tình đất. Giọng cô ca sĩ sinh ra ở một vùng quê trồng lúa xứ Thanh đã làm cho tâm hồn tôi bâng khuâng hồi niệm về miền ký ức ngay chính giữa quê nhà: “Đất yêu người bàn chân lấm bùn khuya sớm/ Đất thương người lẻ loi thân cò trên đồng…”. Theo dòng cảm xúc ấy, tôi bước chân ra khỏi nhà và lặng lẽ đứng ngắm cánh đồng trước cửa.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ".
Nhận được hơn 350 triệu đồng do người lạ chuyển khoản nhầm vào tài khoản cá nhân, em Huỳnh Minh Khánh, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Trung Trực 1, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), đã nhanh chóng trình báo cơ quan Công an để tìm chủ nhân và trao trả lại toàn bộ số tiền.
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh đang thúc đẩy các toà soạn trên thế giới tái cấu trúc mô hình vận hành và yêu cầu kỹ năng mới đối với phóng viên.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Trong những ngôi nhà của đồng bào Chăm ở An Giang hôm nay, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Đó là sự kính trọng của đồng bào dành cho vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, là biểu tượng của niềm tin vào tư tưởng đại đoàn kết của Người.
Không gian mạng mở ra những cơ hội rất lớn cho học tập, giao tiếp, sáng tạo và phát triển cá nhân. Chỉ với một thiết bị kết nối Internet, mỗi cá nhân, trong đó có trẻ em có thể tiếp cận tri thức, chia sẻ ý tưởng, kết nối bạn bè, tham gia các hoạt động sáng tạo.
Nếu tính theo số lượng tiêu thụ mì gói mỗi năm, Trung Quốc dẫn đầu nhưng tính theo bình quân đầu người, Việt Nam là số 1.
Mỗi ngày học một từ tiếng Anh, rồi tăng dần lên 4-5 từ, Đinh Mỹ Anh (14 tuổi, Đồng Nai) đã duy trì thói quen ấy suốt nhiều năm mà chưa từng bước chân vào một trung tâm ngoại ngữ.