Kết quả tìm kiếm cho "món ăn truyền thống"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10130
Sáng 22/5, Công an tỉnh An Giang tổ chức khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026). Đại tá Đào Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, dự và phát biểu khai mạc hội thao.
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao chứng nhận kỷ lục Chương trình nghệ thuật quy tụ số lượng người cùng biểu diễn đàn Tỳ bà nhiều nhất tại Việt Nam - 133 người, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (1956-2026).
Không chỉ là món ăn dân dã thơm ngon, cốm dẹp còn chứa đựng giá trị văn hóa, tín ngưỡng và tinh thần lao động của cộng đồng Khmer Nam Bộ suốt hàng trăm năm qua.
Thịt thú rừng và tập tục mai táng khiến Cộng hòa Dân chủ Congo thành “điểm nóng” của dịch Ebola.
Hằng năm, khi dâu bước vào mùa chín rộ, nhiều nhà vườn ở xã Long Thạnh rộn ràng đón khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm không gian miệt vườn. Thế nhưng, khoảng vài năm trở lại đây, không khí nhộn nhịp dần lắng xuống khi lượng du khách giảm mạnh, khiến nhiều hộ làm du lịch rơi vào cảnh chật vật vì nguồn thu sụt giảm.
Giữa hàng trăm món ăn hiện đại, những loại bánh quê như bánh da lợn, bánh bò, bánh ít, bánh chuối hấp… vẫn giữ được sức hút riêng, thậm chí có xu hướng được ưa chuộng hơn. Có người mua để ăn cho vui miệng, có người mua vì nhớ hương vị tuổi thơ, cũng có người thích những gì dân dã gọn nhẹ.
Khi quyết định trồng răng Implant, điều khiến nhiều người lo lắng nhất không phải là chi phí — mà là không biết mình sẽ trải qua những gì. Phẫu thuật có đau không? Mất bao lâu? Sau đó cần làm gì? Những câu hỏi đó, nếu không được giải đáp rõ ràng, dễ dàng biến thành lý do để trì hoãn thêm nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.
Ngày 21/5, Chủ tịch UBND xã Ô Lâm Phan Thanh Lương chủ trì cuộc họp với các ngành, đoàn thể, Ban Nhân dân 18 ấp triển khai kế hoạch kiểm tra khai thác khoáng sản và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2026.
Ngày 21/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động giải thưởng truyền thông về quyền con người tại Việt Nam “Việt Nam hạnh phúc - Happy Viet Nam 2026”.
Từ năm 2017, VN đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phải đạt khoảng 25 điều dưỡng/1 vạn dân và đến năm 2030 là 33 điều dưỡng/1 vạn dân. Tuy nhiên đến nay là năm 2026, chúng ta mới đạt 14-15 điều dưỡng/1 vạn dân.
Sau dịp lễ hội xuân, Bắc Ninh đón mùa du lịch hè sôi động. Vùng đất Kinh Bắc đang được đánh thức, trở thành điểm đến của du khách muôn phương.
Ngày 20/5, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp thôn, tổ dân phố và bố trí, sử dụng, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.