Kết quả tìm kiếm cho "mùa lũ kiệt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 296
Theo hãng tin Reuters, Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
Giúp người bị TNGT đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng, bố mẹ ép con học quá sức có thể bị phạt 10 triệu đồng... là chính sách có hiệu lực trong tháng 12.
Đã hơn một tuần trôi qua, tôi vẫn nhớ như in chuyến xe khách từ TP.HCM vội vã quay về Nha Trang trước khi cơn lũ lịch sử tràn về xứ duyên hải.
Có những kỹ năng thể thao đặc biệt giúp tăng khả năng sinh tồn và cứu hộ người khác, khi phải đối mặt với những sự cố của thiên nhiên từ mưa lũ, đắm thuyền nơi sông hồ...
Trong khi nhà đương kim vô địch Liverpool đang bị bủa vây với áp lực của "định luật mùa giải thứ 2", Nottingham Forest lại hành quân đến vùng Merseyside với niềm hưng phấn tột độ. Dưới bàn tay Sean Dyche, đội khách đã tìm thấy thứ vũ khí mà đội chủ nhà đang mỏi mắt tìm kiếm: Niềm vui khi được chơi bóng chuyên nghiệp.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 15 giờ 30 đến 20 giờ 30, khu vực các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực trên.
Trong 24 giờ qua (từ 10 giờ ngày 6/11 đến 10 giờ ngày 07/11), khu vực các tỉnh/thành phố từ Quảng Trị đến Lâm Đồng đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Đó là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định số 290/2025 của Chính phủ ngày 6/11 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước. Nghị định này quy định mức xử phạt tối đa 500 triệu đồng trong vi phạm hành chính lĩnh vực tài nguyên nước.
Người dân TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã trải qua những ngày oằn mình chống chọi với ngập lịch sử do sự kết hợp của nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và khả năng thích ứng kém của cơ sở hạ tầng.
Sau khi hợp nhất đơn vị hành chính, hoạt động tín dụng chính sách (TDCS) ở tỉnh được triển khai hiệu quả, giúp nguồn vốn ưu đãi đến nhanh, đúng đối tượng. Từ vùng biên đến miền biển, những đồng vốn nghĩa tình tiếp sức cho người nghèo vươn lên, cuộc sống khởi sắc.
Ngày nay, đất ở vùng Tứ giác Long Xuyên trù mật, giá trị nhờ các tuyến kênh dẫn nước ngọt từ sông vào rửa chua, xổ phèn, nông dân hăng say sản xuất lúa. Vùng hẻo lánh ngày nào trở nên sung túc, nhiều nông dân đến khai phá, lập nghiệp, nắm trong tay diện tích đất nông nghiệp lớn, đời sống thịnh vượng.
Nhằm tạo sinh kế cho nông dân, mô hình nuôi cá tự nhiên trong mùa lũ do Hội Nông dân xã An Cư (tỉnh An Giang) phối hợp Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) triển khai được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới, giúp nông dân tăng thu nhập, bảo tồn đa dạng sinh học trên vùng xả lũ hằng năm.