Kết quả tìm kiếm cho "mặt trăng Sao Thổ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2620
Từ bên hữu ngạn con sông Hậu, phường Long Xuyên xuống phà An Hòa sang phía tả ngạn, rồi chạy xe gắn máy tầm 30 phút về hướng Đông Bắc, Cù Lao Giêng dần hiện ra. Xóm cồn hiền hòa được bao bọc bởi màu xanh của những tán xoài, tỏa hương thơm nồng nàn...
Triết lý cốt lõi trong chiến lược mới của Mỹ nhấn mạnh tối đa hóa lợi ích quốc gia, thu hẹp can dự toàn cầu và tái cấu trúc vai trò lãnh đạo quốc tế theo hướng thực dụng hơn.
Ngày 24/12, tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và Công ty đóng tàu Nam Triệu đã hạ thủy thành công tàu hàng trọng tải 65.000DWT số 2 trong series 4 chiếc, mang tên Trường Minh 02 (ký hiệu thiết kế VB66-02) cho chủ tàu Công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc.
Thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt bê và thịt cừu) là món chính phổ biến trong ẩm thực. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường.
Tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) có một nhóm bạn trẻ cố gắng đưa thương hiệu Bittersweet Phú Quốc Chocolate trở thành đặc sản địa phương.
Nhiều người nghĩ món xôi mặn chắc chỉ khác món xôi thông thường ở chỗ là nó có vị mặn. Hẳn nhiên là thế. Nhưng ký ức tuổi thơ tôi từ 40 năm trước, món xôi mặn được gọi là món xôi thần thánh bởi thời buổi “thóc cao gạo kém” của thập niên 1980, bất kỳ món nào có dính dáng đến… thịt là món ăn sang trọng rồi.
Trong tổng thành dòng văn du ký viết về Bắc Ninh có một bộ phận tác giả đã dụng công sưu tầm, ghi chép tư liệu thư tịch và tri thức Hán Nôm liên quan đến các danh nhân, sự kiện lịch sử, di tích văn hoá, đền chùa, nhà thờ và nguồn sách tư gia.
Trong dòng chảy của ẩm thực hiện đại, bánh quả cọ vẫn giữ một vị trí trang trọng, là thức quà mộc mạc mang đậm hơi thở của núi rừng, gói ghém tinh hoa văn hóa của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao.
Vào dịp Tết Nguyên đán, sản lượng tiêu thụ sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thường tăng gấp 3 - 4 lần.
Xu hướng bỏ hẳn cơm trong khẩu phần ăn hằng ngày làm mất cân bằng dinh dưỡng và rước thêm hệ lụy không tốt cho sức khỏe.
Trong bối cảnh năm 2025 dần khép lại, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã có cuộc trao đổi với Giáo sư Reena Marwah làm việc tại Đại học Delhi, đồng thời là Tổng thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, xoay quanh triển vọng tăng trưởng của Việt Nam theo các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2025–2026 mà Quốc hội đã đề ra.
"Trẻ VIP" (từ mà nhà chuyên môn và cha mẹ) được dùng khi nói về trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, hoặc trẻ tự kỷ. Nuôi dạy "trẻ VIP" đang học hòa nhập ở các trường mầm non, tiểu học, thầy cô giáo càng thấm thía sự vất vả của nhiều bậc cha mẹ có con trong trường hợp này.