Kết quả tìm kiếm cho "một bộ phận giới trẻ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8402
Nhập ngũ từ sau Tết Nguyên đán 2025, chiến sĩ trải qua giai đoạn tân binh, với 3 tháng huấn luyện đầy vất vả. Từ một thanh niên, họ trở thành quân nhân, được trang bị kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật; được sinh hoạt trong môi trường tập thể lành mạnh, đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương. Kết thúc lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, họ có thể tự hào bước vào giai đoạn kế tiếp của hành trình người lính.
Không gian thoáng mát và tự do, có nước uống, wi-fi miễn phí cùng âm nhạc nhẹ nhàng… Đó là lý do khiến nhiều người chọn quán cà-phê làm nơi học tập, làm việc thay vì ở nhà hoặc vào thư viện. Xu hướng này mở ra mô hình kinh doanh cà-phê mới, thiết kế phù hợp và phân khúc khách hàng cụ thể.
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2025 được triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và lan tỏa. Nhiều công trình, phần việc thiết thực được triển khai hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội.
Với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”, Tháng hành động Vì trẻ em năm 2025 (từ ngày 25/5 - 30/6) diễn ra với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đảm bảo mọi trẻ em đều được thực hiện đầy đủ quyền của mình, nhất là nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.
Tay vợt trẻ người Mỹ Coco Gauff ngược dòng đánh bại số 1 thế giới Aryna Sabalenka (6 - 7, 6 - 2, 6 - 4) tại chung kết đơn nữ Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) trên sân chính Philippe Chatrier.
Người hâm mộ bóng đá đang có những so sánh xem hiện ngôi sao Kylian Mbappe hay Lamine Yamal là người xuất sắc hơn. Nhưng có một thống kê chỉ ra rằng, hễ đụng độ đội bóng có Yamal là đội của Mbappe lại thua. Sao trẻ 17 tuổi người Tây Ban Nha đang thực sự trở thành nỗi ám ảnh của tiền đạo người Pháp.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Estonia, sáng 7/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia và cộng đồng người Việt Nam tại Estonia.
Lễ hội Bóng đá Việt Nam-Vương quốc Anh chủ đề “Sắc đỏ huyền thoại - The Red Dream” từ ngày 26-29/6 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Lễ công bố "Chiến lược phát triển bóng đá nữ Việt Nam" (Dự án phát triển Bóng đá nữ do UEFA/AFC tài trợ 2024-2027) đã được tổ chức ngày 6/6 tại Hà Nội.
Nhiều bệnh nhân quốc tế vượt ngàn cây số đến Việt Nam điều trị, vì họ tin vào chuyên môn bác sĩ, kỹ thuật hiện đại.
Một tác phẩm nghệ thuật hiện hữu trọn vẹn không chỉ do nghệ sĩ sáng tạo mà còn rất cần sự tiếp nhận của công chúng. Giám tuyển chính là cầu nối, người dẫn dắt sự gặp gỡ tác phẩm và công chúng.
Sau những năm tháng miệt mài học tập, làm việc nơi xứ người, chị Lý Kim Cương (sinh năm 1988) công tác tại Trường Đại học Nottingham, Vương Quốc Anh (top 100 trường hàng đầu thế giới) đang ấp ủ dự định để đóng góp nhiều hơn cho quê hương...