Kết quả tìm kiếm cho "mới được đăng tải thông tin"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 42380
Sáng 27/7, kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại vùng đất "Tọa độ lửa" Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ; Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn bến phà Long Đại và Di tích lịch sử nơi hy sinh của 16 thanh niên xung phong tại bến phà này.
Ngày 27/7, tại chùa Sway Ta Hong, xã Ô Lâm (tỉnh An Giang), đoàn thiện nguyện xã Cần Đăng (tỉnh An Giang), thông qua UBMTTQVN xã Ô Lâm, tổ chức trao quà cho bà con đồng bào Khmer thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn... ở xã.
Đó là chủ đề của Hội trại truyền thống tuổi trẻ các trung, lữ đoàn năm 2025, do Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức ngày 26, 27/7/2025, tại Lữ đoàn 416 (phường Chi Lăng, tỉnh An Giang).
Về thăm các gia đình chính sách ở xã Tân Hội (tỉnh An Giang), bên tách trà ấm trong những căn nhà Tình nghĩa, chúng tôi lặng nghe những câu chuyện chiến đấu, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ. Những ký ức ấy khiến chúng tôi càng thấm thía hơn những mất mát của thế hệ cha ông và thêm trân trọng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Hiến pháp năm 2013 khẳng định: "Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo." Đây là một nguyên lý nền tảng, thể hiện vai trò đặc biệt của khu vực kinh tế do Nhà nước nắm giữ trong việc bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển bền vững.
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp quốc gia.
Cộng đồng quốc tế tiếp tục thúc đẩy nỗ lực ngoại giao nhằm khai thông bế tắc trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza. Một số nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán có thể nối lại vào tuần tới, sau khi Israel xem xét phản hồi của Hamas về đề xuất mới.
Ngày 1/7/2025, mô hình chính quyền hai cấp chính thức đi vào vận hành. Đây không chỉ là một cuộc cách mạng về tái cấu trúc bộ máy, mà còn là động lực để quá trình chuyển đổi số cấp xã, phường diễn ra nhanh chóng và thực chất hơn.
Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc, Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 luôn là mốc son thiêng liêng, khắc ghi trong tâm khảm mỗi người Việt Nam.
Một mô hình AI cho thấy sự kết hợp tối ưu giữa con người và máy học giúp giới sử học tiếp cận nhanh hơn với kho báu tri thức cổ đại từng bị thất lạc.
Theo các chuyên gia, mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3-8,5% đến cuối năm 2025 tuy khó nhưng Việt Nam vẫn còn dư địa để đạt được.
Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã có một lực lượng đặc biệt xung phong lên đường ra tiền tuyến. Đó là lực lượng Thanh niên xung phong.