Kết quả tìm kiếm cho "mừng Cơm mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 858
Mờ sáng, những chiếc xuồng cui rẽ nước ào ạt trên đồng rộn ràng mang cá về bán tại xóm quê. Mùa này nước đã lên đồng mạnh, bà con vùng nông thôn vui mừng khấp khởi nhờ con cá, con cua mùa lũ.
Các phong tục Trung Thu ở Việt Nam đều hướng đến sự đoàn viên, gắn kết gia đình và cộng đồng, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giữ gìn nét đẹp truyền thống trong đời sống hiện đại.
Ở nhiều xã của tỉnh An Giang, lao động nông thôn ngày càng khan hiếm, mỗi vụ mùa bà con lại thấp thỏm nỗi lo thiếu người bốc vác, khiêng, cân trong thu hoạch tôm, lúa. Từ thực tế đó, nhiều tổ, đội lao động nông nghiệp ra đời, vừa giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vừa trở thành “cánh tay nối dài” giúp nông dân nhẹ gánh mùa vụ.
Trong nhịp sống bận rộn, đôi khi bạn cần gửi tin nhắn quan trọng đúng thời điểm nhưng lại sợ quên hoặc không trực tuyến. Giờ đây, nền tảng đã có tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn Zalo tự động trên điện thoại & máy tính, giúp quản lý thời gian hiệu quả và đảm bảo thông điệp đến đúng lúc, đúng người.
Hồi nhỏ, sau mỗi trận mưa lớn, chị em tôi lại cùng cha ra đồng bắt cá, bắt cua. Khi nước vừa rút, cá theo bờ ruộng, bờ mương bơi lên, tôi nhanh tay chụp lấy, trong chốc lát đã có một mớ “chiến lợi phẩm”. Hôm sau, thế nào mẹ tôi cũng nấu món bánh canh bột xắt ngon đãi cả nhà.
Trong cái tĩnh lặng đêm khuya, khi mọi người đã yên giấc, một chiếc vỏ lãi nhỏ vẫn rẽ qua những con rạch ngoằn ngoèo. Người điều khiển là anh Trần Văn Hận (45 tuổi), ngụ ấp Xẻo Lá A, xã Tân Thạnh, với hơn 20 năm làm nghề bắt ba khía.
Những “hũ gạo tình thương” được góp nhặt từ sự chung tay, đóng góp của các hội viên phụ nữ xã Kiên Lương trao đi, không chỉ giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có thêm bữa cơm đủ đầy mà còn chứa đựng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương đến với cộng đồng.
Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tròn 80 năm đã qua, các nhân chứng từng có mặt trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy vẫn lưu giữ vẹn nguyên những cảm xúc.
Với khát vọng nâng tầm giá trị đặc sản quê hương từ nguồn nguyên liệu có sẵn, nhiều hộ gia đình đã tạo nên các sản phẩm độc đáo.
Trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 (1945- 2025), sáng 26/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình và phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025".
Chợ đầu mối sáng đèn, những phận người lam lũ lại bắt đầu một ngày mưu sinh nhọc nhằn. Họ lao động xuyên đêm, kiên trì bám trụ giữa bộn bề cuộc sống, mang theo hy vọng về ngày mai đủ đầy, một tương lai no ấm hơn cho con cái.
Hướng tới sự kiện trọng đại của đất nước - kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), tỉnh An Giang đã chuẩn bị chu đáo các phần việc để tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (TP. Hà Nội).