Kết quả tìm kiếm cho "nã tên lửa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 359
Tháng 3 khép lại để chào đón mùa hè rực rỡ, bầu trời cao và xanh hơn, nắng gắt trải khắp các cung đường rợp sắc hoa. Những khoảnh khắc đẹp này chỉ hiện hữu trong thời gian ngắn, nhưng cũng đủ để lòng người thêm yêu đời, tràn đầy năng lượng. Đâu đó những ký ức tuổi thơ lại ùa về, được nhiều người ôn lại, với những trò chơi, những món ngon dân dã… vương vấn mãi.
SpaceX vừa ghi dấu ấn lịch sử khi phóng thành công chuyến bay không gian có người lái đầu tiên bay trực tiếp qua các vùng cực của Trái Đất.
Greenland đang trở thành tâm điểm trong chiến lược Bắc Cực của Mỹ. Từ ý định sáp nhập của Tổng thống Trump đến những toan tính địa chính trị hiện nay, Washington đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng tại khu vực giàu tài nguyên này.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/3 đã ban hành lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran. Đây là vòng trừng phạt thứ tư đối với hoạt động này của Iran kể từ khi Tổng thống Trump hồi tháng 2 tuyên bố sẽ tái áp đặt chiến dịch "gây sức ép tối đa" nhằm đưa xuất khẩu của nước này về mức 0.
Ngày 2/3, tàu đổ bộ Blue Ghost của công ty tư nhân Firefly Aerospace (Mỹ) đã đáp xuống bề mặt Mặt Trăng. Đây là tàu đổ bộ tư nhân thứ hai ghi dấu thành tựu quan trọng này.
Bột sắn dây được người dân coi như "vàng trắng" cho sức khỏe vì có nhiều tác dụng như giải nhiệt, giải rượu, tiêu độc, đặc biệt tốt cho dịp sau Tết.
Chiều 6/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 10 tổng kết hoạt động Ủy ban và Đề án 06 năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết của bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Ngày 12/12, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích việc Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa do Mỹ cung cấp để tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, coi đây là một quyết định “ngu ngốc và nguy hiểm”.
Airbus, Thales và Leonardo – 3 “gã khổng lồ” trong ngành hàng không vũ trụ ở châu Âu - đang nghiên cứu kế hoạch thành lập một công ty liên doanh mới về vũ trụ, nhằm cạnh tranh với công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
Giá vàng hôm nay 20/11/2024 trên thị trường quốc tế tăng vọt bất chấp áp lực bán lớn và một đồng USD mạnh. Vàng miếng SJC vụt lên 85 triệu đồng, còn nhẫn trơn cũng lên gần mức này. Xu hướng tăng đã trở lại với mặt hàng kim loại quý.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ban đầu nhằm vào Ukraine nhưng nhanh chóng mở rộng thành xung đột với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).