Kết quả tìm kiếm cho "nông dân sản xuất giỏi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10900
Cộng đồng người ở vùng núi Andes giống như một “gia đình lớn” kéo dài hàng nghìn năm, trong đó gốc rễ được duy trì qua các bà mẹ và chính điều đó giúp họ tồn tại lâu dài.
Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam 2025, bám sát tiêu chí “Beauty with a purpose-Sắc đẹp vì mục đích cao cả” của tổ chức Miss World thế giới.
Việt Nam cần ưu tiên đào tạo và nghiên cứu tính toán lượng tử ngay từ hôm nay, tạo đội ngũ tinh hoa dẫn dắt công nghệ thế kỷ 21.
Các tổ chức nhân đạo thuộc Liên hợp quốc ngày 17/3 cảnh báo nguy cơ cuộc xung đột tại Trung Đông có thể đẩy hàng chục triệu người trên toàn thế giới vào tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng.
Nghệ sĩ và công chúng đều có vai trò, quyền lợi và trách nhiệm như nhau đối với nghệ thuật. Nghệ sĩ cần có thái độ trân trọng nghề. Công chúng cũng cần giữ sự bình tâm trong quá trình thưởng thức.
Một loại pin từng bị xem là lỗi thời suốt hơn một thế kỷ đang được các nhà khoa học và doanh nghiệp quan tâm trở lại, khi thế giới bước vào cuộc chuyển dịch năng lượng quy mô lớn.
Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tại xã Gò Quao đang tạo chuyển biến rõ nét: Người dân năng động, sáng tạo, áp dụng khoa học, kỹ thuật, chuyển đổi mô hình sản xuất hiệu quả. Những “nông dân mới” này không chỉ nâng cao thu nhập cho gia đình mà còn góp phần phát triển kinh tế nông thôn.
Mưa trái mùa vào cuối vụ đông xuân khiến nhiều diện tích lúa ngã đổ, trong khi giá lúa giảm, chi phí nhiên liệu tăng cao khiến nông dân lo lắng về năng suất và lợi nhuận sau thu hoạch.
Từ thành công với mạng 5G, các doanh nghiệp Việt Nam tự tin bước vào chinh phục mạng 6G - thế hệ mạng di động hứa hẹn mang lại tốc độ truyền dữ liệu vượt trội, độ trễ cực thấp, tích hợp AI...
Ngày Quốc tế về Rừng 2026 nhấn mạnh vai trò thiết yếu của rừng trong duy trì, điều tiết nguồn nước, bảo vệ đất, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và xây dựng các nền kinh tế chống chịu với biến đổi khí hậu.
Trong bối cảnh thiên tai đang có xu hướng diễn biến ngày càng khó lường, việc ứng dụng AI, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám... được xác định là hướng đột phá để góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
Sáng 18/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia, Vương quốc Saudi Arabia và Cộng đồng Thịnh vượng Dominica nhân dịp trình Quốc thư nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.