Kết quả tìm kiếm cho "nước lá ổi khô"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1331
Vì hoàn cảnh khó khăn, nhiều em nhỏ phải sớm mưu sinh phụ giúp gia đình. Đằng sau sự hiểu chuyện ấy là tuổi thơ thiếu thốn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên.
Giữa những ngày nắng nóng gay gắt, nhiều người lao động nghèo vẫn miệt mài mưu sinh trên đường phố, chợ dân sinh và vỉa hè. Sau những giọt mồ hôi là nỗi lo cơm áo cùng nghị lực bám nghề để trang trải cuộc sống.
Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.
Dự báo từ ngày 25 đến 31/05, nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi có nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Nguy cơ cháy rừng gia tăng là thông tin được Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phát cảnh báo hôm nay (25/05).
Trong ký ức nhiều thế hệ người Việt, hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu bước ra pháp trường với một nhành hoa lê-ki-ma cài trên mái tóc đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ cách mạng. Hình ảnh ấy đi vào thơ ca, âm nhạc, điện ảnh và cả trong những câu chuyện kể truyền miệng suốt nhiều chục năm qua. Nhưng nếu nhìn từ góc độ sử liệu, câu hỏi đặt ra là: chi tiết ấy có thật hay không?
Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, dẫu muôn trùng cách trở bởi khói lửa chiến tranh, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là "ngọn hải đăng" soi sáng niềm tin và là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Từ trong bóng tối của ngục tù đế quốc đến giữa chiến trường sục sôi bom đạn, trái tim những người con phía nửa đầu đất nước vẫn luôn thổn thức hướng về Bác. Qua ký ức của những nhân chứng lịch sử và những kỷ vật nhuốm màu thời gian, chân dung vị lãnh tụ kính yêu hiện lên vừa vĩ đại, vừa gần gũi, trở thành lời thề quyết tâm thống nhất non sông của cả một dân tộc.
Nhiều người gặp khó khăn khi vệ sinh quạt hơi nước, quạt phun sương vào mùa hè, thế nhưng nếu biết các mẹo sau thì công việc lại vô cùng đơn giản.
Tiếng gọi “đồng chí ơi!” vang lên giữa sân Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công Kiên Giang khiến nhiều người ngoái nhìn. 2 cựu chiến binh tuổi ngoài 80 chậm rãi bước đến bên nhau, ôm chầm lấy nhau sau nhiều năm xa cách.
Nhiều người già ở quê sống lặng lẽ trong những mái nhà thưa dần tiếng nói cười. Con cháu mưu sinh xa xứ. Niềm vui của họ mỗi ngày đôi khi chỉ là tiếng xe quen ghé trước sân nhà hay cuộc gọi từ phương xa.
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu mua rau xanh, thịt, cá tươi tăng cao. Tại nhiều chợ truyền thống và siêu thị trong tỉnh, nguồn hàng vẫn dồi dào, giá cả ổn định.
Nhạc sĩ Lê Tự Minh giới thiệu ca khúc mới nhất mang tên “Tổ quốc ơi, ta mãi yêu người", được lấy cảm hứng từ chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa.
Con nước vừa ròng, anh Nguyễn Văn Tút (Bảy Tút, 47 tuổi), ngụ xã Nhơn Mỹ rủ anh em trong xóm ra sông Hậu bủa lưới cá cơm. Mùa này, dòng nước trong xanh biêng biếc, cá cơm xuất hiện nhiều, là thời điểm ngư dân khai thác nhộn nhịp.