Kết quả tìm kiếm cho "nước lá trầu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1460
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt trong đêm mùng 8 và rạng sáng 9/7, đã gây sạt lở đất, chia cắt giao thông và buộc nhiều hộ dân ở một số địa phương của tỉnh Điện Biên phải di dời khẩn cấp. Các lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ mưa lũ tiếp diễn.
Không chỉ là một món ăn ngon, bánh kem còn là món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt. Nghệ thuật làm bánh kem là sự hòa quyện giữa mỹ thuật và ẩm thực, đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo và tỉ mỉ của người làm bánh.
Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.
Công ty điện lực An Giang trân trọng thông báo.
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Từ việc tận dụng phụ phẩm nông nghiệp đến xây dựng mô hình sản xuất khép kín, nông nghiệp tuần hoàn đang được nhiều địa phương nhân rộng, góp phần giảm chi phí, bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập cho người dân.
Không phải khu phố cổ người người chen chân hay những khu nghỉ dưỡng sang trọng, thứ đang níu chân du khách ở Hội An hôm nay còn có thêm trải nghiệm rất đỗi bình dị: Gánh nước tưới rau ở Trà Quế, cưỡi trâu giữa đồng lúa Thanh Tây hay ngồi ăn bữa cơm quê cùng nông dân…
Sáng 22/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân (25/6/1946 - 25/6/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 3.
Tiếp đà tăng hồi tháng 3, những ngày qua, thị trường vật tư nông nghiệp tiếp tục ghi nhận đợt tăng giá phân bón lần thứ 2.
“Con chim dẫu bay xa đến mấy cũng phải tìm cành để đậu, người Mông đi mải miết dường nào cũng phải tìm đỉnh núi cao để lập bản, dựng nhà”. Từ dấu chân mở đất đầy huyền thoại của cụ Giàng Tả vào cuối thập niên 70, Cao Đường - thung lũng mây giăng lưng chừng dãy Cham Chu xã Bạch Xa đã được hình thành. Sau nhiều thập kỷ chìm khuất giữa thâm u đại ngàn, “nàng công chúa” ngủ quên ở độ cao gần 1.000m nay đã bừng tỉnh. Trút bỏ sự biệt lập, Cao Đường đang chuyển mình trở thành điểm hẹn mùa hè đầy mê hoặc, vẫy gọi lữ khách tìm về, trốn cái oi ả phố thị và lắng nghe tiếng gọi bình yên của sương mây, gió núi.
Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, nhiều đại biểu đã đề xuất các giải pháp từ đào tạo nghề, phát triển kỹ năng số, khuyến khích sáng kiến đến bảo đảm nhà ở, thu nhập và an sinh xã hội, nhằm tạo động lực để người lao động yên tâm cống hiến, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững của đất nước.
Hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, ngày 9/6, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức “Lễ Tôn vinh và biểu dương hội viên, nữ trí thức Việt Nam tiêu biểu”.