Kết quả tìm kiếm cho "nấu chè sen"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 129
Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả đắt đỏ, những quán buffet chay giá rẻ ra đời ở khắp nơi như để tiếp thêm phần nào cho cuộc sống mưu sinh những người thu nhập thấp. Cũng với ý nghĩa đó, quán “buffet chay 0 đồng” vừa được khai trương ở thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn) như muốn nói rằng, tình người luôn ấm áp và hiện hữu khắp nơi nơi.
Nấu chè hạt sen và đậu xanh ăn chung với nhau sẽ mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp dễ ngủ trong những ngày hè nóng nực.
Là 1 trong những sản phẩm được cấp chứng nhận Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang đợt đầu tiên, sản phẩm đường thốt nốt sệt Palmania của Công ty Cổ phần Palmania (Tri Tôn) có nhiều cơ hội chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Quan trọng hơn, sản phẩm còn giúp nâng cao giá trị đặc sản thốt nốt Bảy Núi và tạo thêm việc làm cho lao động Khmer.
Với sự phối hợp tinh tế từ hương vị đặc trưng của cà ri, tươi ngọt của cá đồng, béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên món bún nước kèn dân dã, độc đáo, lạ miệng mang đậm nét văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của miền sông nước ĐBSCL.
Tận dụng các nguyên liệu sẵn có, đặc trưng của vùng Bảy Núi (An Giang), người dân nơi đây đã tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo, chế biến thành những món bánh đặc sản dân dã, độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn làm nức lòng thực khách gần xa.
Dưới đây là những cách đơn giản để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon trong dịp Tết nguyên đán các mẹ nên biết.
Bánh kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc nên chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer như: Chol Chnam Thmay, Sen Dolta... Bánh kà tum không chỉ hấp dẫn, bắt mắt từ hình dáng cho đến sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu bên trong, mà còn mang trong mình bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer.
Sau thời gian chờ đợi, con nước cũng đã về đồng chở theo phù sa khiến bà con nông dân vui mừng khấp khởi. Đồng ruộng được tạm nghỉ ngơi để bồi lắng phù sa, chuẩn bị cho những vụ mùa mới. Nhưng người dân quê đâu chịu ngồi yên, bởi có bao nhiêu thú vui trên đồng nước mà mỗi khi nhắc đến vẫn kể hoài không hết, như: tắm đồng, bắt chuột, nhấp ếch, hái cà na, rau dại…
Trong tiết trời se lạnh của gió Thu, thưởng thức một bát xôi xéo bùi thơm, giản dị trên một góc phố Hà Nội đã trở thành một cảm giác đặc biệt, nhất là với những người đi xa.
Lớp rau câu sần sật bên ngoài, không quá ngọt, kết hợp với trứng muối ăn lạ miệng.
Bánh đúc Phan Đăng Lưu, phở Lệ với hương vị đặc trưng của miền Nam hay cháo lòng cô Út được truyền 3 thế hệ là những món ăn bạn nhất định nên thử khi lang thang Sài Gòn.