Kết quả tìm kiếm cho "ngành hàng chủ lực"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 20780
Trung Quốc sẽ cần khoảng 18 tháng để giải phóng lượng nhà tồn kho. Giá nhà cần giảm thêm 40% so với mức năm 2025 mới có thể đạt trạng thái cân bằng và quá trình này có thể mất thêm một thập kỷ.
Làn sóng xuất khẩu công nghệ của Việt Nam tăng mạnh trong tháng 7, với động lực lớn từ điện thoại thông minh (smartphone) khi Samsung ra mắt dòng sản phẩm mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh thu hút nhân tài phải gắn liền với trọng dụng, giao nhiệm vụ cụ thể; mạnh dạn nghiên cứu đề xuất bỏ rào cản trong việc bổ nhiệm chức danh quản lý đối với nhân tài.
Những ngày cuối tháng 8, các trường học ở xã Cần Đăng (An Giang) đang gấp rút hoàn thiện trường lớp để đón học sinh. Cùng với sửa chữa cơ sở vật chất, địa phương vận động nguồn lực hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tránh nguy cơ phải nghỉ học vì thiếu điều kiện.
Hơn 633.000 thí sinh đã xác nhận nhập học đại học sau đợt 1 tuyển sinh năm 2026. Đáng chú ý, khoảng 212.600 thí sinh lựa chọn các ngành STEM, chiếm 33,6% tổng số xác nhận nhập học.
Từ ngày 22-26/8, tại sân vận động trượt băng tốc độ quốc gia “Dải băng” ở thủ đô Bắc Kinh, đã diễn ra Cuộc thi Thể thao Robot hình người Thế giới lần thứ hai (hay còn gọi là Thế vận hội Thể thao Robot hình người Thế giới).
Sáng nay (24/8), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng trước khi tiến hành phiên bế mạc Kỳ họp.
Trước diễn biến của bão số 4 và mưa lũ, các địa phương đã chủ động triển khai các phương án ứng phó, sơ tán 2.314 hộ dân đến nơi an toàn, đồng thời tập trung bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho người dân và khắc phục các sự cố về điện, giao thông.
Ngành du lịch Phú Quốc đang tập trung phát triển sản phẩm có tính liên kết, nâng chất lượng phục vụ và đẩy mạnh chuyển đổi số, với mục tiêu tăng trải nghiệm, thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 15 cho rằng, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn trong nửa đầu năm nay thấp hơn bình quân cả nước. Do đó, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục khơi thông dòng vốn cho kinh tế địa phương nhưng không hạ chuẩn tín dụng để chạy theo tăng trưởng.
Tập 11 chương trình “Hành trình Tiên Phong - Ươm Mầm Xanh” đồng hành cùng Ngô Thị Ngọc Như và Nguyễn Minh Trí, hai sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đang nỗ lực viết tiếp hành trình học tập giữa những biến cố gia đình. Nếu tuổi thơ của Như gắn với mất mát và tình yêu thương của ông bà, thì Trí lại sớm biết san sẻ trách nhiệm khi sức khỏe của cha mẹ ngày một suy giảm.
Với những hợp tác xã quản lý hàng trăm, hàng ngàn hecta lúa, trạm bơm phải vận hành theo yêu cầu của đồng ruộng, không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn giờ sử dụng điện. Khi cần tiêu úng hoặc rút nước phục vụ thu hoạch, việc chờ đến giờ thấp điểm có thể ảnh hưởng lịch sản xuất.