Kết quả tìm kiếm cho "ngành nghề nặng nhọc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 171
Những năm qua, huyện An Phú (tỉnh An Giang) luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa - thể thao và thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục- thể thao (TDTT) thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia luyện tập. Với việc đa dạng hóa các hình thức luyện tập, các chương trình, nội dung thi đấu, phong trào TDTT ở địa phương phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe Nhân dân.
Là loại hình diễn xướng dân gian độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer, nghệ thuật sân khấu Dì Kê đang được các ngành, địa phương quan tâm khôi phục. Tuy nhiên, với nhiều lý do, loại hình nghệ thuật này vẫn chưa trở lại như kỳ vọng.
Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” khép lại đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (TP. Cần Thơ), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh), nhưng vẫn còn đọng lại niềm vui, hạnh phúc, tình cảm yêu thương và vấn vương một chút tiếc nuối. Các “chiến sĩ” tình nguyện đã cùng đoàn viên, thanh niên địa phương không ngại khó, ngại khổ, xung kích thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa trên những vùng quê ở huyện Châu Thành.
Giữa trùng khơi mênh mông, những điểm đảo trên quần đảo Trường Sa đã và đang từng ngày đủ đầy hơn nguồn điện để thắp sáng. Cuộc sống của mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo ngày một tốt hơn, xóa dần khoảng cách giữa đất liền và biển đảo.
Xác định an toàn, vệ sinh lao động là công tác quan trọng, liên quan đến tính mạng, sức khỏe và môi trường làm việc của người lao động (NLĐ), thời gian qua, các cấp, ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn. Qua đó, nhận thức của doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) trong công tác này từng bước được cải thiện, góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất – kinh doanh của DN.
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, một trong những nét mới của năm nay là Hội thi tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp (DN).
Cử tri đề nghị đưa ngành nghề: Giáo viên mầm non, y tá, điều dưỡng trong các cơ sở y tế và bổ sung vào “Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm...”.
Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 dự kiến tổ chức vào ngày 26/4, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang phát động công đoàn các cấp, vận động doanh nghiệp (DN) thực hiện trách nhiệm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ) tại đơn vị. Bên cạnh đó, xuyên suốt tháng 5 có rất nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi và thụ hưởng quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ.
Đây là mong muốn, kỳ vọng của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi dự lễ khai mạc năm Du lịch quốc gia lần thứ 20 với chủ đề 'Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận' và lễ hội Hoa ban năm 2024, tối 16/3, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Theo ý kiến cử tri cả nước, độ tuổi hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi và tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non, tiểu học cần được giảm xuống cho phù hợp thực tế.
Trong quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân, bên cạnh các bác sỹ thì không thể thiếu bàn tay các điều dưỡng. Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, đội ngũ điều dưỡng đã giúp hành trình điều trị của người bệnh tại các cơ sở y tế Quảng Ngãi diễn ra thuận lợi, sớm phục hồi sức khỏe.
Trạm y tế xã đìu hiu trong mưa phùn. Mưa lầy lội khiến cả một vùng quê đang háo hức không khí Tết bỗng chùng xuống. Chỉ có mấy người trồng đào đang mặc áo mưa đứng dưới bãi là có vẻ hào hứng, chốc chốc lại vang lên một tiếng cười. Kể ra, nếu trời nắng mãi thì năm nay lại “vỡ trận”, cái nghề bán không khí mùa xuân nó nhọc thế đấy…