Kết quả tìm kiếm cho "người giữ chức vụ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 17856
Tại Chỉ thị số 01/CT-NHNN Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề ra các giải pháp kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững năm 2026.
Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khép lại, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước với tư duy, tầm nhìn và những quyết sách mang tính đột phá, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Ngay sau Đại hội, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, nhằm làm rõ những điểm nhấn quan trọng của Đại hội cũng như đóng góp của Đoàn đại biểu An Giang.
Năm 2025, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam ước đạt gần 70 tỷ USD, xuất siêu khoảng 21 tỷ USD, tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động. Thông tin được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại họp báo ngày 23/1 ở TP Hồ Chí Minh, đồng thời xác định mục tiêu xuất khẩu 73 - 74 tỷ USD trong năm 2026.
Đại hội XIV là sự kiện chính trị có tầm vóc lịch sử, định hình tương lai phát triển của đất nước, thể hiện ý chí và khát vọng mãnh liệt của dân tộc Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự và có nhiều đóng góp tích cực tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2026.
Trong năm 2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế đạt hơn 10,34 tỷ USD, tăng 8,3% so với năm 2024 (khoảng 9,55 tỷ USD).
Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc, nhanh chóng và khó lường, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế tri thức ngày càng trở thành trụ cột quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của mỗi quốc gia.
Đại hội XIV của Đảng đặt ra những mục tiêu chiến lược đối với sự phát triển đất nước, trong đó hoàn thiện thể chế phát triển và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa giữ vai trò then chốt.
Trong những ngày cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm tin và khí thế thi đua lan tỏa mạnh mẽ nơi biên cương Tổ quốc. Từ chủ trương, nghị quyết của Đảng đến hành động cụ thể ở cơ sở, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các xã, phường biên giới vững một ý chí, đồng lòng xây dựng hệ thống chính trị vững chắc, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững quốc phòng, an ninh, khẳng định niềm tin sắt son vào chặng đường phát triển mới của đất nước.
Ngày 22/1, UBND xã Phú Hữu (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu Trần Thanh Nghị chủ trì.
Đại biểu Quốc hội có những quyền cơ bản nào?