Kết quả tìm kiếm cho "ngồi mát ăn bát vàng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3199
Sáng mai (6/7), theo giờ Việt Nam, vòng 16 đội đấu loại trực tiếp có hai cặp đấu: Brazil-Na Uy (3 giờ) và Mexico-Anh (7 giờ). Đây là hai trận đấu hứa hẹn những màn so tài hấp dẫn và là thử thách sức mạnh thật sự của hai ứng cử viên vô địch Brazil và Anh.
Mỗi dịp hè về, những ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang lại rộn ràng tiếng đánh vần, tiếng đọc bài của trẻ em trong phum, sóc. Không chỉ truyền dạy tiếng nói, chữ viết dân tộc, các lớp học hè còn trở thành nơi ươm mầm tri thức, bồi đắp tình yêu văn hóa Khmer cho thế hệ trẻ.
Sa Pa tháng 7 là khúc ca mùa hè khi những triền ruộng bậc thang đang vào mùa lúa xanh mướt, đâu đó lại bắt gặp những thảm hoa đủ sắc màu giữa núi rừng Tây Bắc.
Giữa vùng ven biển còn nhiều khó khăn, đời sống người dân dần đổi thay từ những nỗ lực bền bỉ ở cơ sở. Câu chuyện ở ấp 6 Biển, xã Đông Thái là lát cắt về bí thư chi bộ trẻ gắn bó với dân, góp phần ổn định cuộc sống nơi đầu sóng.
Trong những cuộc gặp gỡ thường ngày, nhiều người trẻ bắt đầu hút thuốc chỉ từ một lần thử cho biết, một lời rủ rê của bạn bè hay một phút muốn hòa nhập với đám đông, giải tỏa áp lực. Nhưng từ những làn khói khởi đầu, nhiều người dần bước vào vòng xoáy lệ thuộc nicotine mà không dễ thoát ra. Loạt bài “Lạc giữa làn khói” phản ánh những câu chuyện đời sống phía sau một thói quen đang ngày càng trẻ hóa, từ khởi đầu đến lệ thuộc và hành trình tìm lối thoát khỏi làn khói ấy.
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Thuận đưa tôi đến nhà bà Thị Lạc, ngụ ấp Xẻo Cui, xã Hòa Thuận vào một ngày mưa tầm tã cuối tháng 6. Trước mắt tôi là căn nhà nhỏ với khoảng sân rộng vài mét vuông. Giữa sân, bà Lạc ngồi giữa những bó tre, tay thoăn thoắt lướt con dao nhỏ qua từng thanh tre đã được chẻ sẵn, tiếng dao cạo đều đều tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, êm tai.
Giữa đổi thay từng ngày của phố Núi với những con đường rộng mở, những khu dân cư mới hình thành và nhịp sống đô thị ngày càng sôi động, hai ngôi làng Jrai lâu đời là Ơp (phường Pleiku) và Pleiku Roh (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn giữ được nét trầm mặc vốn có.
Đánh bại Ecuador với tỷ số 2-0 tại vòng 32 đội FIFA World Cup 2026 trên thánh địa Azteca, Mexico chính thức ghi tên mình vào vòng kế tiếp, đồng thời chấm dứt cơn khát chiến thắng ở một trận knock-out World Cup kéo dài suốt 40 năm qua.
Từ những ngày chật vật kiếm tiền nuôi con, Orlando Gill viết nên câu chuyện cổ tích khi trở thành người hùng đưa Paraguay vượt qua Đức ở World Cup 2026.
Tạm gác công việc kỹ sư công nghệ thông tin tại TPHCM, anh Trần Hải Huy Trường (SN 1989) ra Côn Đảo sinh sống. Gần 6 tháng nay, cuộc sống của anh gắn liền với những bức ảnh chụp ngân hà (milky way).
Từng phụ thuộc vào nguồn con giống từ nơi khác, nhiều nông dân An Giang nay đã tự nghiên cứu, làm chủ công nghệ sản xuất cá, ếch giống, tạo ra nguồn giống chất lượng, cung ứng cho thị trường từ Nam ra Bắc, góp phần tháo gỡ nút thắt về con giống thủy sản.