Kết quả tìm kiếm cho "nghề vẽ tranh tường"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15792
Trong “thế giới phẳng”, một bài viết đăng tại Đức có thể gây tác động tại Việt Nam; một video phát từ Mỹ có thể lan truyền trong cộng đồng người Việt toàn cầu; một livestream từ Canada có thể tạo tranh cãi trong nước chỉ sau vài phút. Công nghệ dường như làm mờ ranh giới địa lý, nhưng không cho phép xóa bỏ trách nhiệm pháp lý.
Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật; Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh Trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ lượng tử trong kỷ nguyên mới – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam”.
Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu và hạ tầng số đang trở thành những yếu tố quyết định sức mạnh kinh tế và năng lực cạnh tranh quốc gia, Việt Nam đứng trước bài toán làm thế nào để vừa tận dụng được các nguồn lực công nghệ toàn cầu, vừa bảo đảm được lợi ích chiến lược và chủ quyền số trong dài hạn.
Không chỉ hỗ trợ phụ nữ tiếp cận vốn và kiến thức, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đang từng bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện, kết nối từ ý tưởng, công nghệ, nguồn lực đến thị trường, tạo nền tảng để phụ nữ tự tin khởi nghiệp, phát triển kinh tế và khẳng định vai trò trong kỷ nguyên số.
Trong khi nhiều người lo AI lấy mất việc làm, CEO Nvidia Jensen Huang lại cho rằng làn sóng AI đang mở ra nhu cầu khổng lồ đối với thợ điện, thợ ống nước, thợ hàn và lao động kỹ thuật.
Hơn 1.200 tấn chân gà, thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng, hư hỏng vừa bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng thực phẩm bẩn vẫn đang len lỏi vào thị trường. Đằng sau những kho hàng lạnh chứa đầy thực phẩm biến chất là hành vi trục lợi bất chấp pháp luật, nguy cơ đe dọa trực tiếp sức khỏe cộng đồng. Thực trạng đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng và toàn xã hội.
Không sở hữu lợi thế về công nghiệp hay những dư địa lớn cho phát triển đô thị, Huế đang lựa chọn con đường đi lên từ chính những giá trị đã được bồi đắp qua hàng trăm năm lịch sử. Từ trùng tu hệ thống di tích, phát triển du lịch văn hóa đến gìn giữ nếp sống đặc trưng của vùng đất cố đô, địa phương đang từng bước biến di sản thành nguồn lực nội sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đặt ra bài toán hài hòa giữa bảo tồn và đổi mới trong bối cảnh hội nhập.
Mua sắm smartphone bốc đồng, tức hành động mua sắm theo cảm hứng mà không suy nghĩ kỹ lưỡng, có thể gây hại cho ngân sách cá nhân.
Không chỉ là nơi trưng bày, quảng bá và bán sản phẩm, các hội chợ thương mại, hội chợ OCOP trở thành “lớp học thực tế” giúp các chủ thể OCOP hoàn thiện sản phẩm, nâng cao năng lực kinh doanh và mở rộng thị trường.
Trước những khó khăn đặc thù của vùng biên giới, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tịnh Biên triển khai mô hình “Gắn kết - Đồng hành - Sẻ chia - Phát triển”. Bằng việc liên kết các hoạt động an sinh xã hội đơn lẻ thành một hệ thống xuyên suốt, mô hình giúp hàng trăm phụ nữ yếu thế trên địa bàn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
Giữa vô vàn món đồ chơi hiện đại, tò he vẫn có sức hút riêng. Từ đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân, những nắm bột nhiều màu sắc trở thành các hình tượng sinh động, mang theo nét đẹp văn hóa dân gian được trao truyền qua nhiều thế hệ.