Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1404
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 25/2 đến hết ngày 26/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 10- 30mm/24h, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm/24h.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, ngày 25/2, thời tiết các khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có điểm mưa to.
Công tác quản lý, quản trị phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là nhiệm vụ cấp thiết của xã hội, của các cấp ủy đảng và của chính quyền địa phương các cấp.
Lực lượng cứu hộ Indonesia ngày 2/2 tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Tây Java hôm 24/1, khi số người thiệt mạng đã tăng lên 80 người.
Một vụ lở đất kèm lũ quét đã xảy ra tại khu vực Tây Bandung, tỉnh Tây Java của Indonesia vào sáng 24/1, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 80 người mất tích.
Sau hơn một tháng triển khai với tinh thần “thần tốc, quyết liệt, hiệu quả”, đến thời điểm này, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã cơ bản hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” nhằm xây dựng hàng nghìn căn nhà và sửa chữa hàng chục nghìn nhà ở cho người dân vùng lũ có nhà bị đổ sập, hư hỏng do thiên tai.
Mưa lớn kéo dài gây lũ quét tại tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, 4 người mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và hàng trăm người dân phải sơ tán khẩn cấp.
Năm 2025 ghi dấu loạt thiên tai cực đoan, dị thường với cường độ, thiệt hại vượt mọi kỷ lục và cũng ghi nhận những hành động ứng phó chưa từng có tiền lệ.
Năm 2025 khép lại với thiên tai dồn dập, gây thiệt hại hàng tỷ USD, làm gián đoạn sản xuất, tăng giá thực phẩm và đẩy hàng triệu người vào cảnh khó khăn.
Thời tiết dịp Tết Dương lịch có rét ở Bắc Bộ và mưa dông cục bộ tại trung và Nam Bộ, kèm dự báo sương mù, mưa rải rác và nhiệt độ thấp nhất từ 11-17°C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực ở Đông Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm phổ biến từ 3–5 độ C so với những ngày trước. Ghi nhận tại trạm Bạch Long Vĩ cho thấy gió Đông Bắc đã mạnh lên cấp 6, có lúc giật cấp 7, báo hiệu đợt rét và thời tiết xấu trên biển tiếp tục gia tăng.
Năm 2025 đang dần khép lại với bức tranh thiên tai đầy khốc liệt và bất thường. Từ đầu năm đến nay, trên khắp các vùng miền cả nước liên tiếp xuất hiện những đợt mưa lũ vượt mốc lịch sử, những trận lũ quét, sạt lở đất ập đến bất ngờ.