Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ lây nhiễm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7067
Thành công của AFF 2026 không chỉ thể hiện ở quy mô, mức độ tham gia, mà còn cho thấy vai trò ngày càng chủ động của Việt Nam trong việc đóng góp ý tưởng và định hình nội dung thảo luận của khu vực.
Đằng sau mỗi lần hiến máu là một câu chuyện riêng. Có những người đã gắn bó với nghĩa cử này hàng chục năm vì sự cho đi giản dị, có những người đến với hiến máu sau một biến cố trong cuộc sống. Họ lặng lẽ, miệt mài trên hành trình cho đi những giọt máu hồng như một cách tri ân cuộc đời.
Chính quyền bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, ngày 11/6 xác nhận một ca nhiễm virus Nipah tại huyện Kozhikode và đã triển khai các biện pháp truy vết, cách ly, giám sát dịch tễ.
Ngày 11/6, đoàn giám sát theo Quyết định số 451 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Thị Hồng Loan làm trưởng đoàn đến giám sát và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòn Đất về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) vừa đạt một cột mốc đáng chú ý trong lĩnh vực y học khi lần đầu thử nghiệm trên người một loại vắc xin có thành phần cốt lõi được thiết kế hoàn toàn bằng AI.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ công tác đối ngoại tập trung vào 5 định hướng lớn, trong đó có phát huy vai trò tiên phong giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, kiến tạo cục diện quốc tế thuận lợi.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 10/6 xác nhận Chính phủ Anh đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus Hanta tại Tristan da Cunha, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở Nam Đại Tây Dương.
Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.
Triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Hải Phòng đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống y tế cơ sở.
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
Trước nguy cơ gian lận bằng AI và thiết bị công nghệ cao ngày càng tinh vi, Bộ Công an triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm; thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc...