Kết quả tìm kiếm cho "nhân sâm trắng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4966
Tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang diễn biến phức tạp, các lực lượng của tỉnh đang chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Liên minh châu Âu (EU) nhiều khả năng sẽ lùi thời điểm triển khai hệ thống cấp phép nhập cảnh trực tuyến Etias sang năm 2028, sau khi một hệ thống kiểm tra biên giới điện tử khác gặp trục trặc và gây gián đoạn tại một số cửa khẩu.
Bệnh nhân bị tiêu cơ vân do vận động quá sức - tình trạng có thể dẫn đến suy thận cấp nếu không được phát hiện kịp thời.
Năm học mới 2026-2027 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, là thời điểm ngành giáo dục bước vào giai đoạn mà hiệu quả thực thi sẽ là thước đo quan trọng nhất của đổi mới.
Kết quả PAR Index năm 2025 cho thấy chuyển đổi số của An Giang đã có chuyển biến, nhưng vẫn còn những “điểm nghẽn” cần tháo gỡ. Muốn nâng cao chất lượng phục vụ người dân, chuyển đổi số phải đi vào thực chất, từ quy trình xử lý đến trải nghiệm của người sử dụng.
Từ mong muốn đổi mới cách tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, phường Rạch Giá xây dựng dự án “Kính thực tế ảo”, ứng dụng công nghệ vào công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe. Ý tưởng sáng tạo này đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi tìm hiểu luật, sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá do Tỉnh đoàn An Giang tổ chức.
Cơ cấu gia đình Việt Nam đang trải qua những đợt sóng biến đổi sâu sắc. Dữ liệu dân số 15 năm qua (2009-2024) cho thấy quy mô gia đình dần thu nhỏ, người trẻ có xu hướng kết hôn muộn và lối sống độc thân ngày càng gia tăng. Việc này kéo theo nhiều vấn đề an sinh xã hội, già hóa dân số và chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai đất nước.
Tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong 6 tháng đầu năm 2026 diễn biến phức tạp, phạm vi rộng, đối tượng nhiều, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sản xuất kinh doanh, sức khỏe, lòng tin của nhân dân. Đây là đánh giá của đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo diễn ra sáng 07/07.
Hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn và mong muốn nộp hồ sơ xét tuyển như thế nào để đậu vào trường ĐH top đầu hoặc ít nhất là phải đậu một trường ĐH mà ít quan tâm đến chọn ngành, chọn nghề cho bản thân.
Tiếng trống Chhay-Dăm rộn ràng vang lên trong sân chùa của đồng bào dân tộc Khmer mỗi dịp Tết Chôl Chnăm Thmây hay lễ hội Ok Om Bok từ lâu đã trở thành âm thanh quen thuộc ở những phum, sóc Khmer An Giang. Nhưng phía sau những nhịp trống sôi động ấy là nỗi trăn trở của nhiều nghệ nhân lớn tuổi khi lớp kế cận thưa vắng, không gian diễn xướng dần thu hẹp trước nhịp sống hiện đại.
Cuối tháng 6 vừa qua, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII đã diễn ra với gần 800 đại biểu chính thức tham dự. Thành công tốt đẹp của Đại hội đánh dấu một chương mới đầy khát vọng cho tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời đặt ra những yêu cầu đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2026-2031.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.