Kết quả tìm kiếm cho "những người tử vong vì bệnh tim"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4727
Cuộc cách mạng thay thế động vật thí nghiệm tại Mỹ đang vấp phải "rào cản" sinh học: Công nghệ dù tiến bộ vẫn chưa đủ độ chín để lấp đầy khoảng trống mà các mô hình sống để lại.
Thời gian gần đây, trên cả nước ghi nhận rải rác các ca mắc bệnh viêm não mô cầu. Điểm chung của các ca bệnh là diễn tiến xấu rất nhanh, có nhiều trường hợp không qua khỏi, mới nhất là một học sinh 11 tuổi ở Phú Quốc.
Những năm qua, tại các xã vùng sâu, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh, vai trò của người có uy tín ngày càng được phát huy rõ nét. Họ không chỉ là “cánh tay nối dài” của chính quyền mà còn là điểm tựa tinh thần, góp phần vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Công nghệ mới giúp tái chế tới 98% pin cũ và tay áo thông minh hỗ trợ bệnh nhân ung thư, mở ra hướng đi bền vững và cải thiện chất lượng sống.
Thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tỏi của người dân đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi). Dù năng suất tỏi đạt nhưng giá giảm sâu so với mọi năm, dao động ở mức 30-35 ngàn đồng/kg khiến người trồng thấp thỏm lo âu.
Chiều 21/3, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, trường hợp bệnh nhân nữ, 11 tuổi, sống tại khu phố 10, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) tử vong vừa qua dương tính với vi khuẩn não mô cầu (type B).
Nhiều bệnh nhân gout truyền tai nhau rằng uống nước chanh tươi mỗi ngày sẽ “rửa” bớt acid uric, thậm chí có người hy vọng chỉ cần uống chanh là đủ, không cần dùng thuốc nữa. Liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả như lời đồn?
Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam 2025, bám sát tiêu chí “Beauty with a purpose-Sắc đẹp vì mục đích cao cả” của tổ chức Miss World thế giới.
Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Một người bệnh được nhận gan hiến từ người hiến chết não, đã hiến chính lá gan của mình cho người bệnh ung thư gan khác. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ghép tạng domino, tận dụng nguồn tạng phù hợp để cứu sống thêm người bệnh khác.
Sáng 19/3, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Quốc (tỉnh An Giang) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh về một ca tử vong vào đầu tuần.
Huyết áp là chỉ số quan trọng giúp đánh giá sức khỏe tim mạch, nhưng không phải ai cũng đo đúng cách. Việc đo sai có thể khiến kết quả lệch đáng kể, dẫn đến hiểu nhầm tình trạng sức khỏe.