Kết quả tìm kiếm cho "niềm tự hào dân tộc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4001
Nghề thêu thổ cẩm từ lâu đã gắn bó mật thiết với đời sống của người Dao đỏ. Ở xã Tiên Nguyên, những đường kim, mũi chỉ tỉ mỉ vẫn được người dân gìn giữ, trao truyền qua nhiều thế hệ, góp phần lưu giữ hồn cốt văn hóa dân tộc.
Nằm nép mình bên dãy núi Tiên Du huyền thoại, chùa Quỳnh Lâm hay còn gọi là chùa Quỳnh (xã Bình Khê, tỉnh Quảng Ninh) từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự tĩnh lặng và trí tuệ trong tâm thức người Việt.
Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Sáng 19/3, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh An Giang, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác đến khảo sát thực tế tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê (xã Óc Eo).
Di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam nằm ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ thuộc rừng Rùm Đuôn (xã Tân Lập, Tây Ninh). Nơi đây không chỉ là chứng nhân của một thời đạn bom khói lửa, mà còn ẩn chứa những câu chuyện kỳ diệu về nghệ thuật sinh tồn và gìn giữ mạch nguồn cách mạng.
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà yêu nước Phan Châu Trinh (24/3/1926 - 24/3/2026), Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp và những tư tưởng canh tân có giá trị lâu dài của ông đối với lịch sử dân tộc.
Khi vầng trăng non báo hiệu tháng Ramadan xuất hiện, không khí tại các làng Chăm Hồi giáo Islam đặc biệt hơn. Tháng chay thiêng liêng này cũng là dịp để cộng đồng người Chăm Islam thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết, sẻ chia và tình nghĩa xóm làng. Điển hình như những câu chuyện nhỏ mà chúng tôi gom góp được tại làng Chăm Đa Phước, ấp Hà Bao 2, xã Vĩnh Hậu.
Đúng 7 giờ ngày 15/3/2026, cử tri cả nước đã nô nức đến bỏ phiếu tại hơn 72.000 khu vực bỏ phiếu, mở đầu Ngày hội non sông bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trước đó, một số điểm bầu cử đã tổ chức sớm theo quy định của pháp luật do đặc thù của địa phương.
Giữa tháng 3/2026, tại Lữ đoàn 6 (thuộc Quân khu 9, đứng chân tại phường Bình Đức, tỉnh An Giang), những chàng trai tuổi đôi mươi vừa rời mái nhà thân quen đã làm quen với nếp sống quân ngũ.
Tuần từ ngày 9-15/3, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật: Cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thế chế pháp luật sơ kết quý I/2026; Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ đồng chủ trì hội nghị về Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI; Liên Bộ Công Thương – Tài Chính bình ổn giá xăng dầu; Giá vàng giảm mạnh.
Ngày 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, hơn 3,3 triệu cử tri tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Ngày 14/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đến kiểm tra thực tế tiến độ các dự án tại Óc Eo. Cùng tham gia có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Ngô Công Thức.