Kết quả tìm kiếm cho "phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6871
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, với cơ chế “chấp nhận rủi ro” nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học. Thế nhưng, giữa quy định và thực tế triển khai vẫn còn khoảng cách đáng kể.
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
An Giang đang tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, chủ động phát hiện sớm nguy cơ dịch bệnh ngay từ tuyến biên giới. Trong bối cảnh giao thương quốc tế ngày càng sôi động, đây là giải pháp quan trọng bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giữ vững an ninh y tế.
Tại buổi làm việc với ngành nội vụ mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong chiến lược phát triển con người. Đó là phải chuyển mạnh từ đào tạo theo bằng cấp sang đào tạo theo nghề nghiệp, từ đào tạo theo khả năng sẵn có sang đào tạo theo đơn đặt hàng, chuẩn kỹ năng và theo kết quả đầu ra.
Chiều 9/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng làm việc với Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2025 và 6 tháng đầu năm 2026, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Tháng bảy về, những nghĩa trang liệt sĩ rực sáng trong ánh nến tri ân, những ngôi nhà chính sách thêm rộn ràng tiếng hỏi thăm của đoàn viên, thanh niên. Với tuổi trẻ xã Bình An, dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) là dịp để tiếp nối truyền thống bằng những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực vì cộng đồng.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
An toàn thực phẩm không chỉ là câu chuyện "ăn chín uống sôi" của mỗi cá nhân mà là vấn đề chiến lược mang tính sống còn của toàn xã hội.
Dù mang danh xưng dân dã, thậm chí thô mộc, cây chó đẻ thực chất là loại thảo dược quý, nhưng vì sao nó được gọi là cây chó đẻ?
Danh mục bệnh truyền nhiễm mới được cập nhật nhằm đáp ứng tình hình dịch tễ hiện nay, đồng thời tạo cơ sở pháp lý thống nhất cho công tác giám sát, phát hiện, khai báo và phòng, chống dịch bệnh.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Theo báo cáo cập nhật ngày 3/7 của Tổ chức Y tế Thế giới, dịch bệnh Ebola do chủng virus Bundibugyo (BVD) gây ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo đang lây lan nhanh chóng sang các vùng y tế mới.