Kết quả tìm kiếm cho "phải nghỉ học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16065
Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm thử nghiệm lâm sàng hàng đầu ASEAN, tuy nhiên nhiều thách thức như quy trình phê duyệt kéo dài, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ và thiếu hụt nhân lực chuyên môn vẫn đang cản trở sự phát triển bền vững của lĩnh vực này. Trước thực trạng đó, việc xây dựng một lộ trình chiến lược toàn diện nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và thu hút đầu tư quốc tế là điều cấp thiết.
Sáng 20/5, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Lazare Eloundou Assomo, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).
Châu Phi đã thành lập cơ quan vũ trụ đầu tiên của lục địa này nhằm thúc đẩy hoạt động quan sát Trái Đất và chia sẻ thông tin dữ liệu về khí hậu và thời tiết.
Thời tiết diễn biến phức tạp, khi thì nắng như đổ lửa, lúc thì mưa lớn đột ngột. Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, nhất là những người lao động phải mưu sinh ngoài trời càng thêm vất vả.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khi lứa học sinh lớp 12 lần đầu tiên tham gia kỳ thi theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới năm 2018. Sự thay đổi này mang đến nhiều điểm mới về nội dung, cấu trúc đề thi, phương thức làm bài và đặc biệt là hình thức tổ chức thi, nhất là việc tổ chức song song 2 Chương trình GDPT 2018 và GDPT 2006 cho các thí sinh tự do.
TP. Châu Đốc với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo, quần thể di tích lịch sử văn hóa, lịch sử, tâm linh, tín ngưỡng được xếp hạng cấp quốc gia và thế giới, như: Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam (gắn với Vía Bà Chúa Xứ núi Sam được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại), chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang… cùng các món ăn đặc sản hấp dẫn, mang hương vị độc đáo riêng.
Sau vòng đấu thứ 23, cuộc đua trụ hạng LPBank V-League đang trở nên kịch tính hơn nhiều.
Nằm yên bình bên dòng sông Hậu hiền hòa, xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên) khoác lên mình tấm áo mới rạng rỡ. Không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, Mỹ Hòa Hưng đã vươn mình trở thành một điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trong lĩnh vực tổ chức sản xuất, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội.
Mới 11 tuổi, em Trần Nguyên Phú (ngụ khóm Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) lẽ ra được vô tư cắp sách đến trường, vui đùa cùng bạn bè, thì em phải đối mặt với căn bệnh tim rất nặng...
Những cơn mưa đầu mùa không thể cản bước chân ngày ngày ra “viện lúa” của nông dân Hoa Sĩ Hiền (xã Tân An, TX. Tân Châu). Mỗi lần gặp lại, ông đều có chuyện mới kể cho tôi nghe. Rỉ rả bên ấm trà sứt sẹo, mà sao câu chuyện lại tròn đầy đến lạ!
Thái Thành Duy (sinh năm 2005, ngụ phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) rủ rê bạn bè thành lập nhóm, mang hung khí đánh nhau với nhóm người lạ mặt. Thấy nhóm Trần Dĩ Khang (sinh năm 2004) và Đào Minh Duy (sinh năm 2003), Thành Duy tri hô để tấn công. Hậu quả, Thành Duy và 14 đồng phạm phải lãnh án.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL). Đáng chú ý, có mục đích xử lý văn bản QPPL khi bỏ cấp huyện.