Kết quả tìm kiếm cho "phủ kháng khuẩn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1070
Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN được Quỹ Môi trường toàn cầu xếp vào loại A, cao cấp nhất về giá trị đa dạng sinh học của Việt Nam. Trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, thiên tai, suy thoái môi trường và suy giảm đa dạng sinh học đang trở thành những thách thức toàn cầu, việc bảo vệ và phát triển rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học đang trở thành nhiệm vụ cấp bách được Vườn Quốc gia Hoàng Liên đẩy mạnh triển khai.
Theo nhận định từ giới chuyên gia và trí thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta), y học nước nhà không chỉ khẳng định vị thế qua hàng loạt thành tựu công nghệ, nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng mà còn đang chủ động tạo ra những bứt phá toàn diện, nâng tầm chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong kỷ nguyên mới.
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), tháng 7/2026, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện chương trình ATTP tại các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.
Đằng sau mỗi nhịp cầu bê tông bắc qua kênh, rạch là câu chuyện về sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, sự chung sức của người dân, sự tận tâm của đơn vị thi công và những nỗ lực bền bỉ của Hội Nông dân tỉnh trong việc vận động nguồn lực xã hội hóa.
Cụ bà 83 tuổi hôn mê, sốc nhiễm khuẩn sau ba ngày nhổ răng khôn, phải điều trị hơn một tháng vì áp xe hoại tử lan rộng vùng hàm mặt và phổi.
Dù mang danh xưng dân dã, thậm chí thô mộc, cây chó đẻ thực chất là loại thảo dược quý, nhưng vì sao nó được gọi là cây chó đẻ?
Từ việc tận dụng phụ phẩm nông nghiệp đến xây dựng mô hình sản xuất khép kín, nông nghiệp tuần hoàn đang được nhiều địa phương nhân rộng, góp phần giảm chi phí, bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập cho người dân.
Dưới vỏ bọc gia truyền, đặc trị, “uống là khỏi”, nhiều loại thuốc đông y không rõ nguồn gốc đang khiến các bệnh nhân tại Nghệ An nhập viện vì suy tuyến thượng thận, nhiễm trùng nặng...
Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.
Gót chân nứt nẻ, thô ráp là hệ quả tất yếu của áp lực và thiếu hụt độ ẩm; quy trình chăm sóc khoa học với mẹo chà gót chân giúp bạn có thể phục hồi gót sen mềm mại.
Từ những cơn sốt kéo dài hơn 2 tháng kèm đau nhức chân, bé trai 11 tuổi ở Lai Châu được xác định mắc nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng và viêm xương tủy xương đùi. Vi khuẩn có độc lực mạnh đã phá hủy nghiêm trọng cấu trúc xương, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật khẩn cấp để bảo tồn chân cho bệnh nhi.
WHO hiện đánh giá nguy cơ "rất cao" đối với Cộng hòa Dân chủ Congo, và "cao" đối với Uganda và các nước láng giềng có chung biên giới đất liền với các khu vực bị ảnh hưởng.