Kết quả tìm kiếm cho "phun thuốc trừ sâu lạ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 574
Ở ấp Phú Hữu (xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn), lão nông Tư Bảnh (sinh năm 1954) tạo ra chiếc cổng rào độc đáo từ 2 cây mai vàng. Đây cũng là địa điểm “check-in” quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong xóm mỗi khi Tết đến.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) An Giang tiếp tục khuyến cáo địa phương, ngành chuyên môn và nông dân tăng cường phòng, chống dịch hại trên cây trồng sau Tết, nhằm bảo vệ năng suất vụ sản xuất đông xuân 2024 - 2025.
Con rắn là một trong những loài vật được tôn thờ hoặc kính sợ trong nhiều nền văn hóa, thần thoại trên khắp thế giới.
Con rắn là một trong những loài vật được tôn thờ hoặc kính sợ trong nhiều nền văn hóa, thần thoại trên khắp thế giới.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/1 - 2/2 (từ đêm 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có sương mù, trời rét.
Dịp Tết Nguyên đán, khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối với nhiệt độ có nơi dưới 3 độ C; Nam Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng.
Sáng 21/1, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tầng Phú An chủ trì họp mặt chuyển giao kết quả đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024.
Đông xuân là vụ lúa rất quan trọng bởi năng suất, chất lượng và giá bán vượt trội hơn so các vụ khác, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên hiện nay, tình hình thời tiết và các loại dịch hại lúa vẫn còn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo “ăn chắc” trong vụ này, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo nông dân tích cực thăm đồng, chủ động các biện pháp phòng ngừa, điều trị bệnh.
Khu vực bến Bà Chi (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) từ lâu được biết đến với những vườn cây ăn trái bạt ngàn, chủ yếu là cây xoài, phong phú với các loại: Xoài cát Hòa Lộc, xoài thanh ca, xoài tượng da xanh, xoài keo... Ngoài ra, bà con nông dân còn canh tác nhiều loại cây trồng khác, cho nguồn thu nhập khả quan, trong đó có cây táo hồng.
Bệnh nhi được xác định là bé N.T.Y.N., 4 tuổi, trú tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là trường hợp đầu tiên ở Đồng Nai tử vong do bệnh ho gà trong năm 2025.
Đêm 31/12, bầu trời tại nhiều nơi trên thế giới rực sáng với hiện tượng cực quang, mang đến những khoảnh khắc ngoạn mục và khó quên.
Vụ bưởi Tết là thời điểm quan trọng nhất trong năm đối với người trồng bưởi. Đây là dịp để họ thu hoạch thành quả sau 1 năm chăm sóc vất vả và là cơ hội để tăng thêm thu nhập cho gia đình.