Kết quả tìm kiếm cho "quy định xét nghiệm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9502
Không cần xét nghiệm hay thiết bị y tế phức tạp, chỉ từ giấc ngủ, AI đã có thể phân tích và đưa ra những cảnh báo sức khỏe ngày càng đáng tin cậy.
Bộ Nội vụ vừa có hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điều 20 Nghị định số 170/2025/NĐ-CP (quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức), thực hiện từ ngày 1/3/2026 tới.
Hậu kiểm thực phẩm được xác định là nội dung cốt lõi trong quản lý chất lượng thực phẩm, phù hợp với xu hướng quản lý tiên tiến của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, quy định về hậu kiểm hiện còn phân tán ở nhiều văn bản pháp luật, thiếu tính thống nhất, gây khó khăn cho tổ chức thực hiện
"Chữa lành" thời gian qua đã trở thành một trong những cụm từ được người trẻ nhắc đến nhiều. Không ít bạn trẻ sẵn sàng chi nhiều tiền để tham gia các khóa học chữa lành với kỳ vọng nhanh chóng xoa dịu tổn thương tinh thần, tìm lại sự cân bằng cho bản thân.
Ngày 9/1, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, Quân khu 9 tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2025 giữa Bộ Chỉ huy Quân sự và Hội Cựu chiến binh các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và TP. Cần Thơ.
Khi luật Giáo dục và luật Giáo dục nghề nghiệp được Quốc hội thông qua, điều xã hội cần không chỉ là thêm lời kêu gọi 'phân luồng' mà là một cách giải thích rành mạch và cơ chế bảo đảm: tương đương giữa THPT và trung học nghề phải được hiểu là tương đương về quyền-quyền học lên, quyền cạnh tranh việc làm và quyền phát triển nghề nghiệp.
Theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2027 kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thi trên máy tính tại các điểm có đủ điều kiện. Song song đó, hàng loạt kỳ thi phục vụ tuyển sinh đại học - cao đẳng cũng được triển khai trên máy tính thời gian tới.
Dù sắp xếp tổ chức, thay đổi địa giới hành chính, Tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp tỉnh An Giang vẫn duy trì xét xử, giải quyết án thông suốt, không để gián đoạn. Hoạt động tư pháp tiếp tục bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Nhiều hệ thống bán lẻ hiện đại lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng gỡ hàng hóa của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long khỏi kệ hàng, trong lúc chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (Nghị quyết số 79-NQ/TW, ngày 6/1/2026).
Khi bình luận, đánh giá về một nội dung trong sách giáo khoa lịch sử, cần phải nhìn tổng thể cả chương trình giáo dục phổ thông và logic phát triển của chương trình môn học.
Sáng 7/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; đồng thời, tổ chức hội nghị lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử theo đúng quy trình, quy định. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Huỳnh Văn Khởi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.