Kết quả tìm kiếm cho "quyết tâm ký hiệp ước hòa bình"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1108
Hôm nay, Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ ba chính thức khai mạc tại Hà Nội. AFF lần thứ ba diễn ra trong năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt với ASEAN.
Cách đây 115 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời đất nước ra đi tìm đường cứu nước. Mục đích là để xem các nước người ta làm thế nào để trở về giúp đồng bào mình đấu tranh thoát khỏi đọa đày, đau khổ.
Trong không khí sôi nổi thi đua chào mừng đại hội của giai cấp công nhân cả nước, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV là sự kiện chính trị trọng đại có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Chiều 1/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Manila, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Philippines từ ngày 31/5-1/6, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
Ngày 28/5 đã diễn ra Hội nghị lần thứ 14 lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước trong khuôn khổ Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ nhất Moskva tại LB Nga. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham dự và phát biểu đóng góp các đề xuất thiết thực với hội nghị.
Các nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy khi sử dụng xăng E10, công suất động cơ và mức tiêu hao nhiên liệu tương đương với xăng khoáng. Thậm chí, mức tiêu thụ nhiên liệu còn có thể được cải thiện.
Quỹ nhà ở sẽ là giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ phát triển nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và tạo điều kiện để người dân có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tiếp cận chỗ ở phù hợp hơn.
Tại Nghị quyết số 04-NQ/TW Hội nghị Trung ương 2, khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới, Trung ương nhận định, qua 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa X, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, với quyết tâm chính trị cao, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, có bước tiến mạnh, đột phá lớn, góp phần quan trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 815/QĐ-TTg ngày 7/5/2026 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong những tháng đầu năm 2026 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, điều này có ý nghĩa trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, việc duy trì được sức hút với dòng vốn ngoại cho thấy nền tảng ổn định của môi trường đầu tư Việt Nam.
Đâu còn là những công việc "không tên" mang tính tự phát, nghề vệ sinh công nghiệp tại tỉnh An Giang đang chuyển mình mạnh mẽ thành một dịch vụ chuyên nghiệp. Tại các phường Long Xuyên và Rạch Giá, những đội ngũ trẻ không chỉ mang đến sự tiện lợi, mà còn viết nên những câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng giữa nhịp sống hiện đại.