Kết quả tìm kiếm cho "rất cần được chia sẻ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18269
Hiền My, cựu học sinh chuyên toán, tốt nghiệp sớm tiến độ, đạt loại xuất sắc, thủ khoa ngành kỹ thuật máy tính, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), trở thành nhân viên chính thức tại công ty vi mạch của Mỹ.
Nhà tôi có nguyên một “gia phong” bắt đầu từ mâm cơm. Má hay nói: “Con người ta học điều đầu tiên cũng từ cái ăn”. Bởi vậy trước khi biết cầm đũa cho gọn, tôi đã được dạy khoanh tay mời cơm ông bà, cha mẹ. Mời phải đàng hoàng, nhìn vào người lớn chớ không lí nhí cho có lệ. Có bữa ham chơi chạy vô ngồi xuống ăn trước, chưa kịp cầm chén thì má gõ nhẹ đầu đũa vào tay: “Mời đi con. Ăn cơm cũng là học làm người”.
Từ thú chơi hoa kiểng truyền thống, nhiều người dân chuyển sang trồng cây ăn trái trong chậu để vừa tạo mảng xanh vừa có nguồn trái sạch sử dụng tại nhà. Xu hướng này đang ngày càng phổ biến ở khu vực đô thị.
Rác thải sinh hoạt ngày càng gia tăng đang tạo áp lực cho môi trường nông thôn. Từ việc nâng cao ý thức người dân đến triển khai các mô hình bảo vệ môi trường, nhiều địa phương đang từng bước xây dựng những miền quê xanh, sạch, đẹp.
Xuống địa bàn gặp gỡ người dân, tham gia các hoạt động cộng đồng, kịp thời giải quyết kiến nghị ở cơ sở, nhiều cán bộ ở xã, người hoạt động ở ấp đang trở thành cầu nối giữa chính quyền và Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin ở địa phương.
Thông qua mô hình “Chi hội số”, “Gia đình số” phong trào “Bình dân học vụ số” đến gần hơn với mỗi mái ấm, qua đó góp phần xây dựng công dân số từ nền tảng gia đình.
Tết quân - dân năm 2027 tại xã Thành Lộc đã huy động lực lượng vũ trang, chính quyền và Nhân dân cùng thực hiện nhiều công trình dân sinh, góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Từ những chuyến đi cơ sở, những cuộc gọi của người dân hay những câu chuyện bắt gặp giữa đời thường, nhiều tác phẩm báo chí đã ra đời và tạo nên những hiệu ứng tích cực trong xã hội. Loạt bài “Từ trang báo đến cuộc sống” ghi lại hành trình lao động nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh An Giang. Với tinh thần phụng sự và khát vọng cống hiến, họ luôn nỗ lực để tiếng nói của Nhân dân được lắng nghe và những giá trị tốt đẹp được lan tỏa.
Hơn 300 năm hiện diện trên vùng đất Chợ Vàm, 3 cây bằng lăng cổ thụ không chỉ là Cây Di sản Việt Nam mà còn là chứng nhân lịch sử và văn hóa địa phương.
Từ những căn nhà tạm bợ, dột nát, nhiều hộ nghèo ở xã Long Kiến nay đã có mái ấm kiên cố nhờ chương trình hỗ trợ nhà đại đoàn kết. Không chỉ giúp người dân an cư, những căn nhà mới còn tiếp thêm niềm tin, động lực để các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.
Thay vì lên kế hoạch cho những chuyến đi xa, nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn xu hướng "staycation" - tận hưởng kỳ nghỉ hè ngay tại nơi mình sinh sống để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tìm kiếm những trải nghiệm thư giãn theo cách riêng.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.