Kết quả tìm kiếm cho "rừng dừa nước trăm tuổi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 677
Với hơn 100.000 tác phẩm ra đời từ đôi bàn tay tài hoa, nghệ nhân Võ Văn Tạng không chỉ nâng tầm lá thốt nốt thành chất liệu nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa vùng Bảy Núi, An Giang.
Tà Xùa (Sơn La) và Ninh Bình vừa chính thức được World Travel Awards 2026 - Giải thưởng Du lịch Thế giới 2026 đề cử tại hạng mục “Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á.”
Phía trên mặt đất, đi thêm một quãng vài trăm mét nữa là công viên rất lớn, bạt ngàn cây và hoa. Công viên ở Moscow gần như đồng nghĩa với những cánh rừng to hoặc nhỏ. Đầy cây cổ thụ. Đi trên phố ít thấy cây trồng ven đường như Hà Nội của chúng ta, thay vào đó là công viên. Cứ đi một đoạn lại thấy một công viên. Những lá phổi được chăm sóc, bảo tồn khắp thành phố.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Với anh Thắng, việc phát hiện và được lấy tên để đặt cho hang động mới là niềm vinh dự, một cảm xúc đặc biệt. Anh Thắng hy vọng hang động tuyệt đẹp này sẽ là điểm đến hấp dẫn trong tương lai.
Thời tiết cực đoan tiếp tục hoành hành châu Âu, đẩy số người chết vì nắng nóng trong 4 năm qua ở lục địa già lên hơn 200.000.
Với sự phát triển của đời sống, các sản phẩm dệt thủ công đang dần vắng bóng. Những năm gần đây, các nghệ nhân ở Đắk Lắk, trong đó có chị Bya Hoa (nhóm dệt buôn Lê - xã Liên Sơn - tỉnh Đắk Lắk) đã phục hồi hoa văn thổ cẩm của đồng bào.
Những người sống sót kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi hai trận động đất liên tiếp tấn công Venezuela, biến nhiều khu dân cư thành đống đổ nát chỉ trong vài phút.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Mỗi danh tính liệt sĩ được xác định không chỉ khép lại nỗi chờ đợi của một gia đình, mà còn nối dài ký ức và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
Chợ Nà Si như một điểm dừng chân bình dị nhưng đầy màu sắc với các sản vật của núi rừng cùng những câu chuyện về tập quán sinh hoạt, bản sắc ẩm thực độc đáo của người dân miền sơn cước Tây Bắc.
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh vẫn lưu giữ gần như nguyên vẹn những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động, thực vật quý hiếm.