Kết quả tìm kiếm cho "sản xuất - kinh doanh giỏi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13135
Theo dữ liệu công bố ngày 3/7, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) do S&P Global khảo sát đã tăng lên 50, từ mức 48,5 của tháng trước. Con số này cũng cao hơn so với ước tính sơ bộ 49,5 và đúng ngưỡng 50 - ranh giới phân định giữa tăng trưởng và suy giảm.
Việt Nam đang trở thành một thị trường chiến lược, đồng thời là trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực Đông Nam Á.
Với nội lực được củng cố và các chính sách linh hoạt và quyết tâm hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh phân cấp đã giúp kinh tế đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong sáu tháng đầu năm.
Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử là hướng đi tất yếu để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, chuyển đổi số không chỉ dừng ở việc tạo một gian hàng trực tuyến, mà đòi hỏi người bán phải thay đổi tư duy, biết kể câu chuyện sản phẩm, chăm sóc khách hàng và xây dựng uy tín để giữ chân người mua.
Xem phim trên các trang web miễn phí, tải sách điện tử hay sử dụng phần mềm không bản quyền từng là những hành vi phổ biến. Khi khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế số trở thành động lực phát triển đất nước, nhận thức về giá trị của tài sản trí tuệ cũng đang thay đổi.
Sáng 3/7, UBND xã Vĩnh Điều (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Trong đột phá phát triển khoa học, công nghệ, nghiên cứu khoa học cơ bản được xác định là nền móng tri thức, vấn đề chiến lược, liên quan trực tiếp đến mô hình phát triển, năng lực tự chủ và vị thế quốc gia. Vì vậy, các chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước khẳng định yêu cầu chú trọng nghiên cứu cơ bản, tạo nền tảng cho phát triển khoa học, công nghệ.
Lao động trẻ rời quê ngày càng nhiều, trong khi người cao tuổi ở nông thôn tăng, gây áp lực lên lao động, công tác an sinh và phát triển kinh tế. Trước thực tế đó, An Giang đang thích ứng theo 2 hướng: Phát huy vai trò của người cao tuổi và giữ chân thanh niên ở lại quê hương lập nghiệp.
Ngày 2/7, tại xã Ô Lâm (tỉnh An Giang), Cụm thi đua số 1 Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2026. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Nguyễn Văn Cọp đến dự.
Ngày 2/7, Công an xã Hòa Lạc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Vũ (sinh năm 1990, trú tại số 191/2, khu phố Thạnh Phú, phường Thuận An, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đến ngày 26/6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025 và tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.