Kết quả tìm kiếm cho "sẽ đối đầu UAE"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1142
Sáng 28/3 theo giờ địa phương, còi báo động đã vang lên tại thành phố Beersheba và các khu vực lân cận ở miền Nam Israel sau cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo từ Yemen. Đây là lần đầu tiên lực lượng Houthi tại Yemen tiến hành tấn công Israel kể từ khi Mỹ và Israel phát động cuộc tấn công nhằm vào Iran cách đây đúng một tháng.
Xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, eo biển Hormuz vẫn đóng cửa, nhiều cơ sở dầu khí trong khu vực ngừng hoạt động, các quốc gia phải chật vật tìm nguồn cung thay thế, mở kho dự trữ chiến lược, thậm chí “giật gấu vá vai” để bình ổn thị trường năng lượng trong nước.
Ngoại trưởng Pakistan Ishaq Dar cho biết Iran đã đồng ý cho phép 20 tàu treo cờ Pakistan đi qua Eo biển Hormuz, mô tả động thái này là một bước tiến hướng tới hòa bình và ổn định khu vực.
Chứng nhận Halal là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường Hồi giáo như Trung Đông, Malaysia, Indonesia. Tại Việt Nam, GHC là một trong những đơn vị cung cấp chứng nhận Halal được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ năng lực được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép và các tổ chức Halal quốc tế thừa nhận. Đặc biệt, sau khi đạt chứng nhận, doanh nghiệp được hỗ trợ kết nối đối tác và định hướng thị trường.
Tuyển Việt Nam là đội bóng mới nhất giành quyền tham dự Asian Cup 2027. Loạt trận cuối cùng vòng loại giải đấu này vào ngày 31/3 sẽ xác định 3 đội còn lại. Thái Lan và Philippines có cơ hội ghi danh.
Iran cảnh báo sẽ trả đũa bằng việc tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng, công nghệ thông tin và khử muối trong khu vực nếu cơ sở hạ tầng nhiên liệu và năng lượng của Iran bị tấn công.
Giá xăng dầu ghi nhận tuần biến động mạnh do những lo ngại về rủi ro nguồn cung từ Trung Đông.
Người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khẳng định đòn trả đũa “vẫn chưa kết thúc” và sẽ gia tăng cường độ nếu các cơ sở năng lượng của nước này tiếp tục bị tấn công.
Ngày 18/3, quân đội Israel cho biết đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở miền Bắc Iran. Đây là lần đầu tiên Israel thực hiện các đòn tấn công tại khu vực này.
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% sau các cuộc tấn công mới của Iran vào UAE. Trong nước, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã linh hoạt sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu nhằm góp phần ổn định thị trường.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Bader Abdullah Almatrooshi để trao đổi, thúc đẩy thực hiện kết quả điện đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống UAE vừa qua, trong đó có việc tăng cường hợp tác trong bảo đảm an ninh năng lượng.
Ngày 16/3, đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này sẽ dỡ bỏ mức trần 80% công suất phát điện bằng than đá, đồng thời tăng công suất phát điện hạt nhân lên mức tương đương nhằm ứng phó nguy cơ thiếu hụt năng lượng.