Kết quả tìm kiếm cho "sụt lún kè"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 209
Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành giáo dục sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, hoàn thành trước ngày 10/12.
Mưa lớn kéo dài đã dẫn đến tình trạng sụt lún, sạt lở đất tại thôn Vĩnh Xuân, xã Tuy An Tây, tỉnh Đắk Lắk gây thiệt hại lớn cho người dân về nhà cửa, đường sá và các công trình hạ tầng khác. Hiện người dân nơi đây vẫn chưa thể quay về nhà ở do nguy cơ ngã đổ, mất an toàn tính mạng.
Đến trưa 24/11, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương xã D’ran (tỉnh Lâm Đồng) đã hoàn tất việc di dời khẩn cấp 20 hộ dân với 120 nhân khẩu trên địa bàn thôn Lạc Thiện 2 đến nơi an toàn sau khi đồi đất phía sau nhà xuất hiện hàng loạt điểm sạt lở.
Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ đầu tháng 10 đến nay, ba cơn bão (số 11, 12 và 13) đã gây thiệt hại rất lớn đối với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và đường sắt. Ngoài ra, bão cũng khiến ngành hàng không thiệt hại nặng với hàng trăm chuyến bay phải hủy hoặc đổi hướng.
Hơn 10km Quốc lộ 61, đoạn Bến Nhứt - cầu Rạch Tìa, xã Gò Quao (tỉnh An Giang) đã xuống cấp nghiêm trọng sau gần 10 năm đưa vào khai thác, gây khó khăn, mất an toàn cho người dân và phương tiện qua lại. Trước thực trạng đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, triển khai kế hoạch sửa chữa nền, mặt đường và hệ thống thoát nước, dự kiến khởi công trong năm 2026.
Người dân TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã trải qua những ngày oằn mình chống chọi với ngập lịch sử do sự kết hợp của nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và khả năng thích ứng kém của cơ sở hạ tầng.
Sáng 20/10, tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Với mục tiêu bảo vệ môi trường, khôi phục các tài nguyên bản địa và hỗ trợ phát triển nông nghiệp sinh thái, Viện Biến đổi khí hậu - Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) phối hợp Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) triển khai nhiều mô hình sinh kế dựa vào mùa lũ trên địa bàn tỉnh.
Thiên tai và sạt lở gây nhiều khó khăn, nhưng tỉnh An Giang chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ để ổn định đời sống và giữ vững sản xuất.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trước những thiệt hại do bão số 10 gây ra, Bộ đã và đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan và chỉ đạo các địa phương tiếp cận nhanh nhất những khu vực còn bị chia cắt do thiên tai; triển khai công tác khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ, đồng thời trước tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó với mưa, lũ sau bão, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; tất cả các lực lượng và người dân không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư; các công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các cuộc họp từ ngày 27/9-29/9.
Bằng chiêu trò giải bùa làm ăn, một kẻ tự xưng là “Nổ” đã dựng lên màn kịch tinh vi, đánh vào niềm tin và sự nhẹ dạ của người dân để chiếm đoạt tiền. Khi sự thật bị vạch trần, gã thầy bùa rởm, phải trả giá bằng bản án tù nghiêm khắc.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND tỉnh An Giang đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả với thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.