Kết quả tìm kiếm cho "sức mạnh con người Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12691
Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế và xã hội vượt bậc, được cộng đồng quốc tế ghi nhận là một nền kinh tế mới nổi ở khu châu Á. Những kết quả này thể hiện qua các con số tăng trưởng, phản ánh sự thay đổi sâu sắc trong đời sống người dân, cấu trúc xã hội và vị thế quốc gia.
Sáng 11/1, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ.
Sáng 11/1, đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, do Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công; thăm, tặng quà tại tỉnh An Giang.
Ngày nay, du lịch không chỉ đơn thuần là di chuyển tới một điểm đến, đó còn là hành trình trải nghiệm sau mỗi chuyến đi. Kể từ sau dịch Covid-19, những xu hướng du lịch trải nghiệm nổi lên mạnh mẽ. Nhu cầu ghé thăm những nơi nổi tiếng dần nhường chỗ cho các chuyến đi có chiều sâu, kết nối với con người và văn hóa bản địa.
Đẩy mạnh truyền thông số và đối ngoại, hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người là định hướng trọng tâm trong ba năm tiếp theo của Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023-2028.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quyết định phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và dự thảo Quyết định phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam để lấy ý kiến theo quy định.
Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước, được Bộ Chính trị ban hành đầu năm 2026, không chỉ nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của khu vực doanh nghiệp nhà nước, mà còn thể hiện nỗ lực đặt lại vai trò và phương thức dẫn dắt của khu vực này trong mô hình tăng trưởng mới.
Chiều 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Cùng dự có lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo quyết định phê duyệt khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và dự thảo quyết định phê duyệt khung trình độ quốc gia Việt Nam để lấy ý kiến góp ý.
Sáng 10/1, tại đảo hoa anh đào ở bản Kéo, UBND xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên, đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa anh đào xã Mường Phăng năm 2026, với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa anh đào khoe sắc”. Với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, lễ hội đã thu hút hàng nghìn du khách nô nức đến dự và trải nghiệm.
TTXVN giới thiệu bài viết của bà Lê Thị Mai Liên, Trưởng ban Kinh tế vĩ mô và Dự báo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính phân tích dấu ấn nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Chính phủ Pháp đang phát đi tín hiệu cứng rắn trước nguy cơ bị bỏ phiếu bất tín nhiệm, khi Thủ tướng Sébastien Lecornu được cho là đã yêu cầu chuẩn bị kịch bản giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử lập pháp trước thời hạn trong trường hợp các nghị quyết bất tín nhiệm được thông qua.