Kết quả tìm kiếm cho "sử dụng giống lúa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5978
Chiều xuống trên xóm Chăm ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, ông Mách Ly - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp lại bắt đầu vòng xe quen thuộc. Ông ghé hỏi thăm vài thanh niên mới đi làm trở về rồi tiếp tục sang những ngôi nhà khác. Những bước chân ấy đã nối dài suốt nhiều năm, góp phần giữ sự đồng thuận trong cộng đồng. Từ người cán bộ Mặt trận ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm những người đang bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết nơi vùng biên An Giang.
Với tư duy tiến bộ, nông dân An Giang mạnh dạn ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, tạo nên nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao, qua đó góp phần đưa nông nghiệp hướng đến nền sản xuất xanh, bền vững.
Tháng bảy về, những nghĩa trang liệt sĩ rực sáng trong ánh nến tri ân, những ngôi nhà chính sách thêm rộn ràng tiếng hỏi thăm của đoàn viên, thanh niên. Với tuổi trẻ xã Bình An, dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) là dịp để tiếp nối truyền thống bằng những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực vì cộng đồng.
Hiện nay, du lịch cộng đồng đang được tỉnh Điện Biên xác định là hướng đi bền vững, vừa khai thác hiệu quả tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, vừa tạo sinh kế cho người dân. Tuy nhiên, để loại hình này phát triển lâu dài, điều quan trọng không phải là xây dựng thêm nhiều homestay hay điểm check-in, mà là tạo nên sự khác biệt. Mỗi bản làng phải gìn giữ được bản sắc riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc trưng của từng vùng đất.
Samsung vừa mở chương trình đặt trước cho dòng Galaxy Z Fold và Z Flip sắp ra mắt tại sự kiện Unpacked ngày 22/7.
Có những hương vị chỉ tìm thấy khi mùa về. Hạt nếp vụ mùa lớn lên chậm rãi giữa ruộng đồng thuận thiên, mang theo mùi phù sa, nắng gió và sự cần mẫn của người trồng. Qua bàn tay người quê, hạt nếp hóa thành những món bánh giản dị, giữ nguyên vị ngọt lành của ký ức và của một miền quê còn sống theo nhịp đất trời.
Thời gian qua, tỉnh An Giang đã chuyển đổi hơn 26.000 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Không cầu kỳ như những món ăn từng hiện diện trong chốn cung đình, nem lụi là sự kết tinh của nét tinh tế trong cách chế biến và nghệ thuật thưởng thức của người Huế.
Trước đây, nhắc đến cây sen, hoa sen, thường liên tưởng đến các vùng trồng sen ở miền xuôi hay xa hơn nữa là vùng Đồng Tháp Mười, nhưng những năm gần đây, cây sen đã được đưa lên trồng ở Sơn La, mang lại vẻ đẹp cho vùng cao và tạo thêm thu nhập cho người trồng sen.
Từ mong muốn đổi mới cách tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, phường Rạch Giá xây dựng dự án “Kính thực tế ảo”, ứng dụng công nghệ vào công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe. Ý tưởng sáng tạo này đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi tìm hiểu luật, sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá do Tỉnh đoàn An Giang tổ chức.
Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu mát mẻ quanh năm trên núi Cấm, xã Núi Cấm, nhiều người dân tận dụng tán rừng, vườn cây ăn trái để phát triển mô hình trồng tiêu sạch.
Biến đổi khí hậu và thay đổi nguồn nước đang buộc nông dân vùng đầu nguồn sông Tiền thay đổi tư duy sản xuất. Từ mô hình trồng lúa chất lượng cao đến chuyển đổi cây trồng phù hợp, nhiều địa phương đang tạo nền tảng cho nền nông nghiệp thích ứng và phát triển bền vững.