Kết quả tìm kiếm cho "tính không bằng...trời tính"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10147
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chạm trán chủ nhà Trung Quốc lúc 18h30 ngày 28/8, ở vòng tứ kết Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2026.
Hình ảnh chụp ngày 27/8 cho thấy không chỉ một phần sông băng ở đỉnh Langtang Lirung, gần biên giới khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc, bị sụt lở mà một khối đá nền lớn trên sườn núi cũng bị phá vỡ.
Mùa nước nổi từ lâu đã là một phần không thể tách rời trong đời sống cư dân miền Tây Nam Bộ; nước về mang theo phù sa, nguồn lợi thủy sản và cả những giá trị văn hóa được trao truyền qua nhiều thế hệ.
Tại các dây chuyền sản xuất, xưởng cơ khí, nhà hàng hay sự kiện ngoài trời, nhu cầu làm mát trực tiếp ở tầm thấp cho công nhân và máy móc là rất lớn. Tuy nhiên, các dòng quạt sàn truyền thống thường gặp hạn chế như tiêu thụ nhiều điện năng, tiếng ồn lớn và khó điều chỉnh lưu lượng gió chính xác.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 22/8/2026 về phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong kỷ nguyên mới.
iPhone 16 vẫn đang tạo nên sức nóng không nhỏ trên thị trường smartphone. Thế hệ iPhone này chinh phục người dùng bằng những thay đổi về thiết kế lẫn sức mạnh cấu hình. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về cách hãng đang định hình lại thói quen mua sắm của người dùng.
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Samsung Galaxy Z Fold8 đang khiến không ít người băn khoăn khi tỷ lệ màn hình được nhắc đến với cả hai cách gọi 3:4 và 4:3. Thực tế, đây không phải là hai tỷ lệ riêng biệt mà liên quan đến cách mô tả màn hình theo từng chiều sử dụng. Vậy đâu là cách gọi phù hợp khi đề cập đến tỷ lệ màn hình của chiếc Samsung gập này?
60 năm đã trôi qua, câu chuyện về 10 cô gái Lam Hạ vẫn được các thế hệ nhắc nhớ, trở thành biểu tượng của ý chí “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và tinh thần “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh.”
Hơn 10 năm qua, ông Lâm Hùng Quân (66 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận (An Giang) đều đặn hỗ trợ gạo, quần áo cho người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia sửa cầu, đường giao thông. Với ông, làm việc thiện là cách sẻ chia và cũng là niềm vui trong cuộc sống.
Phát hiện này giúp lý giải một trong những đặc tính nổi tiếng nhất của vàng - khả năng chống oxy hóa vượt trội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh thu hút nhân tài phải gắn liền với trọng dụng, giao nhiệm vụ cụ thể; mạnh dạn nghiên cứu đề xuất bỏ rào cản trong việc bổ nhiệm chức danh quản lý đối với nhân tài.