Kết quả tìm kiếm cho "tỉnh thành nguy cơ thấp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8070
Giá dầu thế giới tăng vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (2/4), khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung kéo dài. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng đồng loạt từ 23 giờ 23 phút ngày 2/4, riêng dầu hỏa giữ nguyên.
Dự báo từ chiều tối ngày 3/4 đến sáng sớm 4/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) có mưa rào và dông rải rác.
Sáng 2/4, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XIII về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 vùng kinh tế - xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị chủ trì hội nghị.
Để phát huy các nguồn lực, tạo đột phá phát triển trong kỷ nguyên mới, Đảng ta đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước (gọi tắt là Nghị quyết 68 và Nghị quyết 79).
Dự báo thời tiết ngày 2/4, khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, nhiều khu vực chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông.
Xe rời quốc lộ, rẽ vào tuyến đường dẫn lên núi Dài (Ngọa Long Sơn), hai bên là những hàng tầm vông thẳng tắp, xanh ngắt, vươn cao.
Các mô hình khí hậu cho thấy hiện tượng El Nino mạnh có thể xuất hiện vào cuối năm nay, với nguy cơ làm gia tăng nhiệt độ toàn cầu. Theo cảnh báo của các chuyên gia khí hậu, thế giới có thể đối mặt mức nhiệt cực đoan chưa từng có nếu một “siêu El Nino” thực sự xuất hiện.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong năm 2026 này, dự báo tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, vẫn có nguy cơ xuất hiện bão mạnh, rất mạnh, siêu bão, khó dự báo.
Hiện các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào cao điểm thu hoạch lúa đông xuân. Trong bối cảnh nguồn cung trong nước và thế giới cùng tăng, giá gạo xuất khẩu tiếp tục xu hướng giảm đã kéo giá lúa đi xuống.
Sao Hỏa hiện tại là một môi trường vô cùng khắc nghiệt đối với con người. Nhiệt độ trung bình bề mặt ở mức -55 độ C và thậm chí có thể rớt xuống -125 độ C trong các trận bão bụi kéo dài nhiều tháng.
Sáng 1/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10-20mm, cục bộ có nơi mưa to trên 40mm.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy biến thể BA.3.2 gây bệnh nặng hơn so với các biến thể trước đây.