Kết quả tìm kiếm cho "tự hào là người Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8639
Mỗi độ hè về, người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long hướng về Hà Tiên (tỉnh An Giang), nơi diễn ra lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày mất Đức Khai trấn Mạc Cửu, kính cẩn tri ân bậc tiền nhân có công mở cõi, gìn giữ biên cương.
Khi trời còn chưa sáng, những phiên chợ ở Vĩnh Xương, Mỹ Đức và Hà Tiên đã rộn ràng người mua, kẻ bán, phản chiếu nhịp sống bình dị và sức sống của vùng biên An Giang.
Điều gì khiến Trái đất có hình cầu, và bằng cách nào người xưa chứng minh điều đó dù chưa có vệ tinh hay kính thiên văn?
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo quảng bá phở và văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Vienna nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt và quảng bá hồ sơ đề cử phở là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.
Trong dòng chảy hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa tôn trọng lịch sử, biết ơn và tri ân những người có công với đất nước đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống bền vững, là nền tảng tạo nên bản sắc, hun đúc lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Ngày 9/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Chiều xuống trên xóm Chăm ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, ông Mách Ly - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp lại bắt đầu vòng xe quen thuộc. Ông ghé hỏi thăm vài thanh niên mới đi làm trở về rồi tiếp tục sang những ngôi nhà khác. Những bước chân ấy đã nối dài suốt nhiều năm, góp phần giữ sự đồng thuận trong cộng đồng. Từ người cán bộ Mặt trận ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm những người đang bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết nơi vùng biên An Giang.
Từ năm 2023 đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh vận động hơn 43 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Nguồn lực được kết nối từ hoạt động đối ngoại nhân dân đang góp phần thiết thực chăm lo đời sống người nghèo, người yếu thế và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Tháng bảy về, những nghĩa trang liệt sĩ rực sáng trong ánh nến tri ân, những ngôi nhà chính sách thêm rộn ràng tiếng hỏi thăm của đoàn viên, thanh niên. Với tuổi trẻ xã Bình An, dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) là dịp để tiếp nối truyền thống bằng những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực vì cộng đồng.
Bằng nhiều hoạt động thiết thực, từ thực hiện đầy đủ chính sách đến thăm hỏi, phụng dưỡng, hỗ trợ đời sống, xã biên giới Giang Thành đang lan tỏa nghĩa tình với người có công và thân nhân liệt sĩ.