Kết quả tìm kiếm cho "thơm nức mũi"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 168
Khi nắng hè oi bức, bầu trời xanh ngắt không gợn mây thì một giống cây dân dã như loài sen phủ khắp đầm, hồ, ao… Cứ đâu có nước là sen có thể thả mình khoe sắc.
Uống bia hơi giải nhiệt là thói quen của nhiều người vào mùa hè nhưng thực tế lạm dụng đồ uống này sẽ gây hại cho cơ thể.
Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi loạt đặc sản thơm ngon như gỏi lá, heo rẫy nướng, gà nướng Bản Đôn, bún đỏ Đắk Lắk, phở khô Gia Lai,…
Bát canh cua nóng nảy, thơm lừng mùi cua đồng tháng 6, mùi rơm rạ vừa gặt, mùi rau nhút ao làng, và một thứ rau không nơi nào có, ngoài quê tôi - rau mầm mộng bông… khiến bao người thương nhớ.
Trước đây, các loại khô, mắm, cây trái, nông sản đến các món bánh đặc trưng quen thuộc của miền quê chỉ phục vụ trong gia đình, xóm làng. Ngày nay, những món ăn này trở thành đặc sản hút hàng ở chốn thị thành.
Quảng Trị không chỉ thu hút du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn hấp dẫn bằng loạt món ngon lạ miệng mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung.
Không biết từ khi nào, khi đến Bắc Giang, khách du lịch đều kháo nhau phải tìm ăn thử món nham trám nghe lạ lạ mà nức tiếng gần xa.
Cá trê được xiên dọc bụng, đem thui trên lửa rơm cho đến khi thịt cá căng lên, nứt và phát ra tiếng xèo xèo.
Dưới nắng tháng 5, những bông lúa vàng ruộm, uốn cong, đong đưa theo gió như náo nức chào đón khách du lịch trong nước, quốc tế tham gia sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023, với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An”, nơi hội tụ tôn vinh giá trị di sản ở vùng đất Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt cũng là một đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Nghệ An.
Không chỉ là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, Thái Nguyên còn là nơi nổi tiếng bởi nhiều đặc sản thơm ngon.
Rau má mọc trên mọi miền quê, xuất hiện trong bữa ăn của người quê như một món ăn quen thuộc, mỗi khi nghe đến tên thì trong tim mỗi người lại hiện lên hình ảnh người mẹ tảo tần.